Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Xào mướp cứ bị thâm đen là do chị em chưa biết mẹo này, áp dụng ngay để món ăn thêm ngon!

Để xào mướp thơm ngon và không bị thâm đen hãy học ngay mẹo nấu ăn của đầu bếp được chia sẻ sau đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

2 quả mướp

- Muối

- Giấm trắng

Cách làm

- bước 1: mướp gọt vỏ, rửa sạch dưới vòi nước rồi thái thành các miếng vừa ăn.

Ảnh minh họa.

- bước 2: chuẩn bị một bát nước, thêm muối vào hòa tan, sau đó cho mướp vào ngâm trong 5 phút. bước này rất quan trọng để ngăn chặn quá trình bị thâm hoặc đen của quả mướp. vì thế, khi nấu chị em nên thêm bước này nhé. cách làm này cũng giúp loại bỏ bớt nước trong quả mướp.

- bước 3: làm nóng chảo, thêm hành khô thái nhỏ vào phi thơm. sau đó cho mướp vào đảo nhanh tay, nêm thêm gia vị cho vừa miệng cùng một chút giấm trắng.

- bước 4: thêm 1 ít giấm để giữ cho mướp có màu xanh đẹp. đảo một lát là mướp chín, thêm ít hành lá cho thơm.

Cách xào mướp với giá đỗ

Mùa hè đến rồi, cái nắng nóng khiến cho con người ta cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng. những món ăn nhiều dầu mỡ sẽ làm bạn cảm thấy chán ngán, đó là lúc những món ăn đơn giản, những món ăn chay được lên ngôi. nguyên liệu là mướp và giá đỗ sẽ giúp bạn có được một món ăn chay ngon miệng mà không quá cầu kỳ. dưới đây là cách chế biến mà bạn và mọi người có thể tham khảo:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 quả mướp nhỏ

300g giá đỗ

Dầu ăn, bột canh, hạt nêm chay, hành củ

Hướng dẫn cách chế biến

Mướp nạo vỏ rửa sạch thái lát dày chừng 2cm, giá đỗ rửa sạch để ráo nước, hành bóc vỏ rửa sạch băm nhỏ.

Làm nóng chảo sau đó cho dầu ăn vào, chờ dầu nóng cho hành vào phi thơm, tiếp đến trút giá vào xào sơ trong 1 phút sau đó tiếp tục trút mướp vào xào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn xào tiế trong khoảng 2-3 phút để mướp và giá ngấm gia vị thì tắt bếp.

Lưu ý, khi xào mướp với giá đỗ, bạn cần xào ở lửa to để cho nguyên liệu chín nhanh, không ra nước và tạo độ giòn hơn.

Sau khi chế biến xong, bạn cho ra đĩa. như vậy là bạn đã hoàn tất xong món mướp xào giá đỗ rồi. đây thực sự là một món ăn ngon và đơn giản trong cách chế biến. vì thế, đừng ngần ngại chế biến cho gia đình mình nhé!

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/xao-muop-cu-bi-tham-den-la-do-chi-em-chua-biet-meo-nay-ap-dung-ngay-de-mon-an-them-ngon-d328645.html?fbclid=IwAR2MMhTcolZ27YNqU-kgtTMidXrwLC6ZjIXfaw9uxTvvc0n2ZEG3iiNw6zc

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/xao-muop-cu-bi-tham-den-la-do-chi-em-chua-biet-meo-nay-ap-dung-ngay-de-mon-an-them-ngon/20211025100159865)

Chủ đề liên quan:

cách Xào mướp món ăn xào mướp

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY