Dinh dưỡng hôm nay

Xào mướp đắng đừng cho thẳng vào chảo, thêm bước này món ăn vừa giòn lại không hề bị đắng

Thay vì trút thẳng vào chảo, chỉ cần thêm bước này bạn sẽ có ngay món mướp đắng xào trứng giòn ngon lại còn bớt đắng rất nhiều.

Không chỉ dễ ăn, thanh mát, mướp đắng còn là nguyên liệu quen thuộc trong gian bếp. với vài quả mướp đắng, bạn đã có ngay tô canh mướp đắng nhồi thịt thanh nhiệt, đĩa mướp đắng xào trứng hút hồn và vô số món ngon khác.

Tuy nhiên, có nhiều người không biết rằng nếu cho mướp đắng trực tiếp vào chảo xào sẽ khiến chúng bị mềm, đắng, không giữ được độ giòn ngon như bình thường.

Muốn có món mướp đắng xào ngon, đẹp da, ăn mãi không chán bạn hãy lưu ngay bí quyết nấu ăn cực ít người biết này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 2 quả mướp đắng.

- 2 quả trứng gà.

- Hành, tỏi, muối, tiêu.

Các bước thực hiện:

- Mướp đắng mua về rửa sạch, dùng dao sắc bổ đôi, bỏ hạt rồi bào lát mỏng.

- bạn chuẩn bị một thau nước sạch, thêm vào vài thìa muối, hòa tan rồi trút mướp đắng vào ngâm trong 10 phút thì vớt ra, để ráo.

Việc ngâm trong nước muối pha loãng sẽ giúp giảm độ đắng và mướp đắng giòn ngọt hơn, nếu bỏ qua bước này món ăn sẽ mất ngon.

- Hành bỏ vỏ, bằm nhuyễn. Trứng đập ra bát, đánh tan.

- đặt chảo lên bếp, chờ chảo nóng cho dầu ăn vào rồi phi hành cho thơm. sau đấy, bạn cho mướp đắng vào cùng với một ít muối rồi đảo đều tay đến khi mướp đắng ngấm gia vị và chín khoảng 8 phần.

- Đổ từ từ trứng vào rồi dùng đũa trộn đều để trứng bám quanh từng miếng mướp đắng. Đảo đến khi trứng chín thì tắt bếp.

Thành phẩm:

- cho mướp đắng xào trứng ra đĩa, rắc thêm chút tiêu và hành lá thái nhỏ thì bạn đã có ngay món xào ngon cực đãi cả nhà.

Chúc bạn thành công với mòn ngon dễ làm này!

Thu My (TH) | Theo Phụ nữ sức khỏe

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/nau-gi-hom-nay-17/xao-muop-dang-dung-cho-thang-vao-chao-them-buoc-nay-mon-an-vua-gion-lai-khong-he-bi-dang-346998)

Tin cùng nội dung

  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Tôi mang thai được 2 tháng. Không hiểu sao tôi cảm thấy người rất nóng. Nghe nói mướp đắng là món ăn thanh nhiệt tốt, nhưng tôi vẫn e ngại không dám dùng vì có ý kiến lại nói mướp đắng độc với thai nhi. Vậy xin quý báo lời khuyên?
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY