Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

10 thực phẩm giúp chống lại các cơn đau

Bạn có thể tăng khả năng chịu đựng và chống lại các cơn đau bằng cách thêm các thực phẩm này vào chế độ ăn uống của mình.

Quế: đây được xem là loại gia vị lâu đời và được ưa chuộng nhất thế giới. quế giúp chống lại vi khuẩn, đồng thời hỗ trợ đường huyết, giúp não bộ hoạt động hiệu quả hơn. bạn có thể thêm quế vào sữa chua, ngũ cốc hay cháo.

Gừng: gừng chứa một số hợp chất kháng viêm gọi là gingerol giúp làm dịu các cơn đau khớp, ngăn các tổn thương do gốc tự do, bảo vệ bạn khỏi ung thư đại trực tràng và cải thiện hệ miễn dịch.

Hành: Mùi hăng nồng của loại gia vị này là do thành phần lưu huỳnh - một chất giúp cải thiện sức khỏe. Hành được cho rằng có khả năng kháng viêm và giúp phòng ngừa nhiều loại bệnh.

Quả anh đào (cherry) chua: loại quả này được xem là một nguồn dồi dào các chất chống oxy hóa, đồng thời có khả năng kháng viêm. anh đào chua có khả năng giảm các cơn đau từ bệnh gout và bệnh viêm khớp, giảm đau cơ và khớp do ít vận động, giảm hàm lượng cholesterol và cải thiện các thành phần chống viêm.

Nghệ: nghệ có màu vàng là do thành phần curcumin, một chất giúp cải thiện các cơn đau mãn tính thông qua việc kìm nén các chất hóa học gây viêm trong cơ thể.

Dứa: loại trái cây nhiệt đới này có chứa enzyme bromelain, một chất có hiệu quả trong việc điều trị các chấn thương cơ như bong gân hay căng cơ. một nghiên cứu đã chỉ ra rằng enzyme này có khả năng cải thiện hệ tiêu hóa, đồng thời làm dịu các cơn đau do thấp khớp.

Cà rốt: Cà rốt giàu carotenoid, một nhóm hóa chất có khả năng bảo vệ các tế bào khỏi gốc tự do, đồng thời hỗ trợ hệ miễn dịch và có khả năng kháng viêm.

Rau ăn lá xanh: Các loại rau ăn lá xanh như rau chân vịt hay rau cải xoăn chứa nhiều flavonoid - một chất dinh dưỡng cải thiện sức khỏe tim mạch và góp phần ngăn ngừa ung thư. Theo một số nghiên cứu, những loại rau xanh này có hiệu quả trong việc điều trị bệnh Alzheimer.

Quả óc chó: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng óc chó có chứa nhiều axit béo omega-3 có tác dụng kháng viêm và hỗ trợ tim mạch, đồng thời cung cấp nhiều chất chống oxy hóa hơn hầu hết các loại quả hạch khác.

Hạt lanh: Hạt lanh giàu axit béo omega-3 giúp giảm viêm trong cơ thể. Các chuyên gia cũng chỉ ra rằng omega-3, đặc biệt là loại có trong hạt lanh, có khả năng ngăn chặn các tác nhân gây viêm. Ép hạt lanh để lấy dầu và thêm một thìa dầu hạt lanh vào salad, cháo hoặc sữa chua./.

Theo Onlymyhealth

Mạng Y Tế
Nguồn: SoHa (https://soha.vn/10-thuc-pham-giup-chong-lai-cac-con-dau-20200610171714058.htm)

Tin cùng nội dung

  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Nhồi máu cơ tim (còn được gọi là cơn đau tim) xảy ra khi một phần của cơ tim bị phá hủy hoặc ch*t vì nó không nhận được đủ oxy. Nhồi máu cơ tim thường có thể điều trị được khi được chẩn đoán sớm. Tuy nhiên, nếu không điều trị nhồi máu cơ tim có thể gây Tu vong.
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Nếu bạn cũng giống như hầu hết các phụ nữ khác, cơn đau trong lúc chuyển dạ và sinh nở sẽ là một trong những điều làm bạn lo lắng khi dự định có con. Điều này cũng dễ hiểu, bởi vì hầu hết phụ nữ đều bị đau khi sinh.
  • Sau phẫu thuật, trẻ thường gặp vấn đề với các cơn đau nhưng thật may là có nhiều phương pháp để làm dịu các cơn đau này. Vậy phương pháp nào là hiệu quả, tốt nhất cho trẻ
  • Làm thế nào để bé có thể chuẩn bị được tin thần, và sẵn sàng cho việc phải thực hiện thủ thuật y khoa
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY