Trong thành phần của măng có chứa chất cyanide gây ngộ độc, thâm chí Tu vong cho người. Vì vậy khi ăm năng chúng ta cần phải ngâm đủ thời gian
Ngoài ra, việc ăn măng chưa ngâm đủ thời gian sẽ khiến cho bạn dễ mắc nhiều bệnh khác như dạ dày, suy thận… Chính vì vậy, mỗi khi ăn măng chúng ta cần phải lưu ý thời gian ngâm măng chế biến măng để không gây hại cho sức khỏe của mình và người thân
Việc nấu măng chưa chín kỹ cũng sẽ gây tác hại như việc chúng ta ngâm măng chưa đủ thời gian vậy. Khi chế biến món măng muốn đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình thì cần phải tuân thủ thật kỹ nguyên tắc này.
Bởi trong măng có chứa độc tố nếu chúng ta không nấu đủ thời gian hàm lượng độc tố trong măng vẫn còn khiến cho gia đình bạn dễ rước họa.
Các chuyên gia khuyến cáo những bệnh nhân đau dạ dày hoặc đang uống Thu*c chữa dạ dày không ăn măng bởi hàm lượng acid cyanhydric trong măng cũng là chất có hại cho dạ dày, khiến bệnh càng trở nên nghiêm trọng hơn.
Các chuyên gia khuyến cáo những bệnh nhân đau dạ dày hoặc đang uống Thu*c chữa dạ dày không nên ăn măng bởi hàm lượng acid cyanhydric trong măng cũng là chất có hại cho dạ dày, khiến bệnh càng trở nên nghiêm trọng hơn.
Tuy măng là món ăn khá phổ biến và được nhiều người yêu thích, nhưng đối với bà bầu, các bác sĩ khuyến cáo không nên ăn quá nhiều, nhất là trong quý đầu. Bởi trong những tháng đầu thai kỳ, do chưa thích nghi được với thay đổi của cơ thể và bị ốm nghén, hầu hết các mẹ thường không ăn được nhiều.
Hơn nữa, nếu chế biến măng không cẩn thận dễ dẫn đến tình trạng ngộ độc, rất nguy hiểm cho bà bầu và thai nhi trong bụng. Bà bầu có cơ địa nhạy cảm vì vậy nên ngừng ăn măng, thay vào đó tìm các thực phẩm an toàn cho cơ thể.
Chủ đề liên quan:
ăn măng các món ngon từ măng cách ăn măng đúng cách chế biến măng cơ thể khi ăn sau lầm khi ăn măng