Hỏi đáp dịch vụ y tế hôm nay

Hỏi đáp dịch vụ y tế

4 loại thực phẩm gây nguy hiểm cho não nhưng nhà nào cũng có, chị em nên hạn chế ăn càng ít càng tốt bằng không hậu quả sẽ khó lường

Dù có cẩn thận bảo vệ sức khỏe đến cỡ nào thì bạn cũng khó ngờ rằng, chính những thực phẩm mình hay ăn hàng ngày lại có thủ phạm gây hại cho não.

Não bộ luôn được cho là bộ phận quan trọng nhất của cơ thể. Bằng chứng là cho đến tận bây giờ, các nhà khoa học vẫn không thể lý giải được phần lớn cơ chế hoạt động của não. Thế nên việc bảo vệ não là vô cùng quan trọng cho sức khỏe, về già sẽ ít có nguy cơ mắc các bệnh như mất trí hay Alzheimer nhiều hơn.

Tuy chị em phụ nữ vẫn luôn quan tâm và chú trọng đến sức khỏe cho cả gia đình, nhưng vẫn không thể ngờ các mối nguy hại có thể xuất phát từ chính căn bếp nhà mình. Theo thông tìn từ Aboluowang, chị em phải vứt ngay 4 1. Rượu

Đây ắt hẳn là

2. Thực phẩm giàu chất béo

Gà rán, thịt nướng, bánh ngọt… luôn là những món ngon mà cả trẻ em hay người lớn đều mê mẩn. Nhưng thực chất những thực phẩm này chỉ toàn là chất béo có hại. Đại học Yale đã có một nghiên cứu rằng, ăn quá nhiều các

3. Thực phẩm chứa nhiều đường

Ăn các 4. Thực phẩm nhiều muối

Chắc chắn gian bếp nhà ai cũng chứa Qua đó mới thấy, việc bảo vệ sức khỏe não là vô cùng quan trọng nếu không muốn về già mắc bệnh. Ngoài việc thay đổi thói quen ăn uống,

- Đảm bảo trí não luôn hoạt động.

- Có một thực đơn ăn uống lành mạnh và hợp lý.

- Ngủ đủ giấc.

- Thường xuyên đi khám sức khỏe định kỳ.

- Giữ tâm trạng luôn yêu đời, yêu cuộc sống và thường xuyên gặp gỡ giao lưu.

Theo Aboluowang

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/4-loai-thuc-pham-gay-nguy-hiem-cho-nao-nhung-nha-nao-cung-co-chi-em-nen-han-che-an-cang-it-cang-tot-bang-khong-hau-qua-se-kho-luong-20200104170210182.chn)

Tin cùng nội dung

  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Alzheimer là bệnh thường gặp nhất ở người cao tuổi (là nguyên nhân của 75% trường hợp sa sút trí tuệ). Người bệnh có dấu hiệu sớm nhất là hay quên, nói lẫn lộn, nói lắp rồi dần dần mất trí nhớ, trầm cảm, ngớ ngẩn.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Bốc hỏa là một trong những triệu chứng phổ biến và ảnh hưởng thường xuyên nhất đến người phụ nữ khi trải qua thời kỳ mãn kinh.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.