Cà chua và dưa chuột thường được kết hợp chung để làm món salad. Nhưng trên thực tế, việc kết hợp hai loại quả này là hoàn toàn sai lầm bởi "đại kị" dưa chuột.
Trong thành phần dinh dưỡng của có chứa số lượng lớn vitamin C. Khi bạn kết hợp với dưa chuột chứa một loại enzyme catabolic, sẽ phá hủy hàm lượng vitamin C có trong cà chua, sẽ khiến chúng bị phân hủy không còn tác dụng.
Trong thành phần dinh dưỡng của xanh có chứa số lượng lớn alkaloi, dễ gây ngộ độc thực phẩm.
Ngoài ra, khi bạn ăn cà chua xanh còn xuất hiện các triệu chứng ngộ độc do xanh như buồn nôn, nôn mửa, tiết nước bọt, yếu sức, mệt mỏi… có thể đe dọa tính mạng.
Nhiều bà nội trợ thường có thói quen là nấu cà rốt, khoai tây và cà chua chung một món canh, hoặc một món hầm để tăng màu sắc tạo độ hấp dẫn cho món canh.
Nhưng trên thực tế, khi kết hợp các thực phẩm cà rốt, khoai tây chung với cà chua sẽ khiến cho thành phần enzym trong cà rốt phân giải vitamin C có trong cà chua.
Ngoài ra, khi dùng chung hai loại thực phẩm này sẽ làm giảm các thành phần dinh dưỡng của nhau, khiến món ăn kém dinh dưỡng và mất chất ăn kém ngon hơn rất nhiều.
Khi bạn đun nấu cà chua ở nhiệt độ cao thường làm cho thành phần vitamin trong cà chua bị biến chất, giảm dinh dưỡng, khiến cho món an của bạn không còn được thơm ngon.
Chính vì vậy, nếu đun cà chua bạn không nên xào hoặc ninh quá kỹ dễ làm thành phần dinh dưỡng của cà chua biến chất nhé!
Chủ đề liên quan:
ăn cà chua cà chua khi ăn ngộ độc ngộ độc thực phẩm sai lầm sai lầm khi ăn cà chua thực phẩm đại kỵ với cà chua