An toàn thực phẩm hôm nay

4 thực phẩm đại kỵ hành tây, tuyệt đối không nên ăn cùng

Là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, có lợi ích tốt cho sức khỏe, nhưng hành tây sẽ gây ra không ít rắc rối cho người sử dụng nếu không biết những điều sau.

Hành tâyđược các chuyện gia gọi bằng cái tên “hoàng hậu rau củ”, chứa rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người:

4 thực phẩm 'đại kỵ' hành tây, tuyệt đối không nên ăn cùng

Hành tây là 'siêu thực phẩm", rất tốt cho sức khỏe

- diệt khuẩn, chống cảm lạnh: có chứa phytoncide như allicin, có khả năng diệt khuẩn mạnh, có thể chống lại vi-rút cúm hiệu quả và ngăn ngừa cảm lạnh. nó cũng có thể long đờm, lợi tiểu, đổ mồ hôi, và tác dụng sát trùng.

- tăng nhu động dạ dày và giúp tiêu hóa tốt: có mùi thơm kích thích mạnh mẽ tiết axit dạ dày, tăng cảm giác ngon miệng, thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, cải thiện chứng khó tiêu và mất cảm giác ngon miệng.

- ngăn ngừa ung thư: selen và quercetin dồi dào trong là chìa khóa để ngăn ngừa ung thư. selenium là một chất chống oxy hóa ức chế sự phân chia và phát triển của các tế bào ung thư, trong khi quercetin có thể ức chế hoạt động của chúng.

- hạ huyết áp: hành tây là loại rau củ duy nhất có chứa prostaglandin a. nó là chất làm loãng máu tự nhiên làm giảm độ nhớt của máu, giúp hạ huyết áp hiệu quả. tiêu thụ thường xuyên này có lợi cho bệnh nhân cao huyết áp, mỡ máu cao và các bệnh về tim mạch.

Thận trọng khi ăn hành tây

Hành tây có thể từ một loại Thu*c trị bệnh hiệu quả biến thành chất độc gây nguy hiểm khi kết hợp với những sau:

1. Tôm

Hành tây kết hợp với tôm sẽ hình thành canxi oxalate, làm gia tăng nguy cơ hình thành sỏi canxi-oxalate. do đó, khi nấu ăn, dù thích tôm đến mấy, cũng nấu chung với loại thực phẩm này.

4 thực phẩm 'đại kỵ' hành tây, tuyệt đối không nên ăn cùng

2. Cá

Cá chứa nhiều dưỡng chất, rất giàu protein, cực tốt cho sức khỏe nhưng khi kết hợp với sẽ khiến protein của cá bị kết tủa, lắng đọng ở dạ dày, không những làm giảm dưỡng chất, còn gây ra hiện tượng khó tiêu, đầy bụng.

3. Rong biển

Rong biển có chứa nhiều i-ốt và can-xi. trong khi đó, lại giàu axit oxalic. ăn rong biển cùng sẽ tăng nguy cơ hình thành sỏi trong cơ thể.

4. Mật ong

Người nội trợ khi nấu ăn hoặc làm đồ uống dinh dưỡng với hành tây, không cho thêm mật ong vào món ăn, đồ uống. bởi sự kết hợp tưởng chừng vô hại này có thể tạo ra chất gây tổn thương cho vùng mắt, nếu ăn lượng lớn, người dùng có thể bị mù.

4 thực phẩm 'đại kỵ' hành tây, tuyệt đối không nên ăn cùng

Cho nên, để bảo vệ mắt, khi chế biến món ăn, món nào đã dùng mật ong thì không dùng thêm và ngược lại.

Ngoài ra, bác sĩ khuyến cáo hành tây quá nhiều cùng một lúc, điều này dễ gây ra các vấn đề về thị lực và sốt.

3 cách ăn hành tây:

- hành trắng:mềm, nhiều nước, độ ngọt cao. thích hợp cho thực phẩm tươi, nướng hoặc hầm.

- Hành tím: có màu đỏ và cay nồng, thích hợp để chiên hoặc làm salad.

- bảo quản hành tây: đặt ở nơi mát mẻ, khô ráo, tối, thông gió tốt. không bỏ vào túi nhựa kín, có khả năng sẽ bị thối, hỏng.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/an-toan-thuc-pham/4-t... Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/an-toan-thuc-pham/4-thuc-pham-khong-nen-an-cung-hanh-tay-495430.html

Theo An An/Vietnamnet

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/4-thuc-pham-dai-ky-hanh-tay-tuyet-doi-khong-nen-an-cung/20200610015822843)

Tin cùng nội dung

  • Để phối hợp với tân dược trong giai đoạn điều trị, phòng bệnh và chống tái phát bệnh viêm phế quản mạn tính, một trong những phương cách độc đáo của Đông y đó là sử dụng mật ong phối hợp với một vài dược liệu đơn giản, dễ kiếm, dễ tìm và rẻ tiền. Dưới đây xin được giới thiệu một số ví dụ điển hình để độc giả tham khảo và vận dụng khi cần thiết.
  • Mật ong là sản phẩm dinh dưỡng hoàn hảo được xếp hạng vật phẩm quý giá để tiến cống triều đình ở các nước phương Đông. Các sĩ tử nên dùng mật ong trong những ngày ôn luyện thi bởi đây là sản phẩm rất tốt để bổ khí tăng lực.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Tôi mang thai được 2 tháng. Không hiểu sao tôi cảm thấy người rất nóng. Nghe nói mướp đắng là món ăn thanh nhiệt tốt, nhưng tôi vẫn e ngại không dám dùng vì có ý kiến lại nói mướp đắng độc với thai nhi. Vậy xin quý báo lời khuyên?
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY