Trái cây rất quan trọng đối với con người. Nó có thể bổ sung cho con người những vitamin cần thiết cho cơ thể như vitamin C, vitamin B với nhiều khoáng chất. Qua đó giúp cơ thể tránh bị các bệnh như bệnh Scurvy (bệnh Scorbut) do thiếu vitamin C, huyết khối (hình thành cục máu đông trong mạch máu), khó tiêu và nhiều bệnh khác.
Thường xuyên ăn hoa quả có thể giúp chúng ta làm đẹp da, giảm cân và điều dưỡng cơ thể. Trước khi ăn, nhất định phải rửa chúng thật kỹ, nếu không bụi bẩn, ký sinh trùng và các vi sinh vật khác còn sót lại trên vỏ sẽ xâm nhập vào cơ thể, gây tổn thương sức khỏe.
Tuy nhiên, có một số loại trái cây nhỏ, nhiều vết nhăn, gấp trên vỏ nên không dễ để làm sạch. Nếu rửa qua loa đại khái, bạn sẽ đứng trước nguy cơ nhiễm ký sinh trùng.
Tuy nhiên, quả dương mai trước khi được gia công, trên quả cũng tồn tại rất nhiều ký sinh trùng, các loài bọ nhỏ. Bởi vì vỏ dương mai rất mỏng, chủ yếu là phần ruột nên các loại ký sinh trùng rất thích “ẩn nấp” trong các loại quả như vậy.
Ngoài ra, rửa sạch quả dương mai không phải là một điều đơn giản, nên rửa nhiều lần trong vòng ít nhất 10 phút rồi mới nên ăn.
Chủ đề liên quan:
bị nhiễm biệt thự biệt thự biển cách điều trị đa nang điều trị du lịch khác biệt khi ăn ký sinh ký sinh trùng loại quả mâm cơm nàng dâu nguyên nhâ nguyên nhân nhiễm ký sinh trùng ông chồn Phép màu thận đa nang