An toàn thực phẩm hôm nay

5 thực phẩm bẩn nhất chợ mà nhiều chị em vẫn tranh nhau mua

Dưới đây là danh sách những loại thực phẩm bẩn nhất chợ nhiều chị em vẫn vô tư mua mỗi ngày.

1. Thịt vụn, thịt xay nhuyễn

Bạn có nghĩ rằng những loại thịt xay nhuyễn trông bắt mắt kia thật sự ngon lành và tốt. thực tế là nó được làm từ rất nhiều thịt vụn, mỡ, thậm chí thịt hết hạn mà bạn không hề biết được. những hộp thịt được đựng rất bắt mắt, sạch sẽ, có ghi hạn sử dụng rõ ràng nhưng nó không có nghĩa là thịt bên trong còn tươi mới.

2. Dưa chua số lượng lớn

Ảnh minh họa

Dưa chua có thể là món ăn kèm không thể thiếu trong bữa ăn của nhiều gia đình. Nhưng liệu những lọ dưa chua này thật sự đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm?

3. Bột yến mạch ăn liền

Trong những năm gần đây, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên mọi người nên ăn nhiều bột yến mạch vì những lợi ích thần kỳ của nó mang lại. bột yến mạch ăn liền vì thế được sản xuất để phục vụ những người bận rộn không có thời gian nấu nướng mua chúng. tuy nhiên các thành phần trong yến mạch sau khi nấu chín nếu để trong thời gian dài sẽ biến chất, gây hại cho cơ thể.

4. Thịt nấu chín sẵn

Các loại thịt nấu chín sẵn thường có mùi hương rất thơm, màu sắc bắt mắt. tuy nhiên không tránh khỏi trường hợp chúng được chế biến từ thịt quá hạn của ngày hôm trước hoặc nhiều ngày trước đó. thật khó để chị em có thể phân biệt bằng mắt thường được.

5. Trái cây ướp lạnh

Trái cây bị hỏng có thể được người bán hàng cắt bỏ phần hư sau đó lọc lấy những miếng còn ngon rồi cho vào khay, bọc ni lông lại, khiến nó trông như mới và rất tươi.

Nếu nhìn bằng mắt thường và những dòng chữ không rõ ràng trên bao bì, thật khó để chị em nhận biết được nó có phải là trái cây tươi hay không. thậm chí nhiều bà nội trợ thấy giá của nó quá rẻ nên sẵn sàng mua mà không nghĩ tới hậu quả.

Bí quyết chọn mua thực phẩm tươi ngon

Thịt miếng

Thịt lợn, thịt bò, thịt gà làm sẵn… tươi ngon thì miếng thịt dẻo, sờ vào hơi dính tay. Khi lấy ngón tay ấn nhẹ, thấy thịt đàn hồi tốt, không bị chảy nước. Thịt có mùi đặc trưng, không hôi, không có mùi lạ. Bề mặt miếng thịt không có lớp màng bao phủ.

Cá và các loại thủy hải sản

Bạn có thể nhận biết cá có tươi ngon không khi nhìn vào vảy, mang và mắt cá. Vảy cá xếp đều, trắng, không bong tróc, không có các dấu hiệu bất thường. Mang cá khép chặt, nếu lấy tay nâng mang cá lên xem sẽ thấy mang cá màu hồng tươi mà không phải màu tía. Cá tươi có mắt to, sáng trong, hơi lồi ra ngoài. Chất nhờn trên thân mình phải trong, nhớt và không có mùi lạ. Khi mua cá cũng như các loại thủy hải sản nên chọn khi chúng còn sống.

Rau

Rau củ cũng như rau lá tươi sẽ căng mọng nước, có màu xanh hoặc màu đặc trưng mà không bị biến dạng. Cánh lá cứng cáp, không mềm, thân cây rau không có nhớt. Cuống lá rau phải còn xanh, cứng.

Trái cây

Quả tươi ngon không bị nứt, vỏ không thủng, quả không dập nát, lõi cành bên trong màu xanh, thơm mùi nhựa. Không nên chọn quả khô, héo, quắt, thâm dập chuyển màu. Nên mua trái cây đúng mùa, đặc biệt giữa mùa, vừa rẻ vừa ngon nhất.

Sữa và chế phẩm sữa như sữa tươi, sữa tiệt trùng, phomat

Cần chọn sản phẩm có ghi đầy đủ nhãn mác, hạn sử dụng. Sản phẩm màu đặc trưng, không chuyển màu, có mùi thơm của sữa.

Theo Lan Lan/Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/5-thuc-pham-ban-nhat-cho-ma-nhieu-chi-em-van-tranh-nhau-mua/20191225094744165)

Tin cùng nội dung

  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Bốc hỏa là một trong những triệu chứng phổ biến và ảnh hưởng thường xuyên nhất đến người phụ nữ khi trải qua thời kỳ mãn kinh.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY