Dinh dưỡng hôm nay

5 thực phẩm cực hại cho làn da, tốt nhất con gái nên tránh xa càng sớm càng tốt

Muốn có làn da đẹp, thực đơn ăn uống hàng ngày rất là quan trọng. Dưới đây là 5 loại thực phẩm cực hại cho làn da, là còn gái tốt nhất nên tránh xa.

 để bảo vệ sức khỏe làn da, chị em nên hạn chế ăn những loại thực phẩm nằm trong “danh sách đen” sau đây.

1. Đồ ngọt

Một trong những thủ phạm chính gây ra nhiều vấn đề về da chính là “lượng đường quá cao”. Đường có thể làm rối loạn đến chức năng nội tiết của cơ thể, đặc biệt là dễ gây ra mụn trứng cá trên mặt.

Ngoài ra, chúng còn đẩy nhanh quá trình lão hóa da, thậm chí tạo ra nếp nhăn và ảnh hưởng xấu đến sự hình thành collagen.

2. Đồ muối chua

Thực phẩm có hàm lượng muối cao tuy có hương vị hấp dẫn nhưng lại rất có hại cho cơ thể, đặc biệt là thực phẩm muối chua.

Ăn nhiều loại thực phẩm muối chua này khiến cơ thể bạn tích nước và làm tăng gánh nặng cho các cơ quan khác nhau trong cơ thể, từ đó dễ dẫn đến tình trạng tăng cân và gây kích ứng da.

Không những vậy, chúng còn là nguyên nhân giúp đẩy nhanh quá trình lão hóa da và tạo ra nếp nhăn. để giữ làn da tươi trẻ, tốt nhất bạn nên hạn chế ăn thực phẩm muối chua ở bên ngoài và kể cả đồ tự làm ở nhà.

3. Đồ ăn cay

Nếu bạn đã từng chạm vào ớt hay thực phẩm cay nồng, bạn sẽ biết thế nào là tình trạng bỏng rát đến mức nào. không chỉ ở bên ngoài, mà ngay cả khi bạn ăn đã quá nhiều thực phẩm này, chúng cũng có thể gây kích ứng da nghiêm trọng và làm trầm trọng thêm tình trạng da hiện có.

Sau một bữa ăn cay, nhiệt độ cơ thể tăng cao khiến mồ hôi và lượng dầu trên da tiết ra nhiều hơn. Bụi bẩn vi khuẩn bị giữ lại cùng với dầu sẽ làm bít tắc lỗ chân lông, từ đó gây ra các vấn đề về da như mụn trứng cá.

4. Đồ chiên rán

Nhiều người có sở thích ăn đồ chiên rán vì chúng có hương vị hấp dẫn. thế nhưng, đây lại là thực phẩm đẩy nhanh quá trình lão hóa da, thậm chí còn gây ra sự tích tụ của các hắc tố, làn da đồng thời trở nên đen sạm hơn.

Ăn quá nhiều đồ chiên rán khiến da bạn phải tiết nhiều dầu hơn để loại bỏ độc tố cộng với bụi bẩn bên ngoài sẽ làm tắc nghẽn nang lông và gây mụn.

Bên cạnh đấy, thực phẩm này có thể cản trở quá trình trao đổi chất khiến độc tố tích tụ, dẫn đến các vấn đề như táo bón, khó tiêu, hay béo phì, từ đó làn da mất đi vẻ căng bóng và trông xỉn màu nếu bạn cứ duy trì thói quen ăn uống này.

5. Thực phẩm ưa ánh sáng

Thực phẩm ưa sáng như cần tây, tỏi tây, rau thơm…. là những thực phẩm có mùi vị đặc trưng và chứa một số nguyên tố kim loại.

Chúng có thể gián tiếp làm tăng hoạt tính và số lượng Tyramin, Tyrosinase và Dopamin tạo ra sắc tố đen sau khi chúng ta ăn và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Do đó, bạn không nên đứng dưới nắng quá lâu sau khi ăn những loại thực phẩm này để hạn chế tổn thương da, tránh tình trạng da trở nên đen sạm hoặc có đốm.

Theo Khang Nhi/ Gia Đình Mới

https://www.giadinhmoi.vn/5-thuc-pham-cuc-hai-cho-lan-da-tot-nhat-con-gai-nen-tranh-xa-cang-som-cang-tot-d46287.html

Theo Gia Đình Mới

Link bài gốc

Copy link

https://www.giadinhmoi.vn/5-thuc-pham-cuc-hai-cho-lan-da-tot-nhat-con-gai-nen-tranh-xa-cang-som-cang-tot-d46287.html

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/chuyen-gia-noi-gi-209/5-thuc-pham-cuc-hai-cho-lan-da-tot-nhat-con-gai-nen-tranh-xa-cang-som-cang-tot-379478)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY