Sức khỏe hôm nay

5 thực phẩm không nên ăn khi đói

Khi đói bạn đừng nên ăn chuối hoặc uống cà phê vì chúng có thể làm hại dạ dày và cơ thể.
Khi đói bạn đừng nên ăn chuối hoặc uống cà phê vì chúng có thể làm hại dạ dày và cơ thể.

Chuối giàu các chất chống oxy hóa và dưỡng chất rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên ăn chuối lúc đói làm tăng lượng ma giê trong cơ thể, dẫn đến sự mất cân bằng giữa ma giê và canxi trong máu.

Ai cũng biết lợi ích của trà và cà phê, nhưng các loại đồ uống này chứa axit có thể tác động tiêu cực đến thành dạ dày nếu được hấp thụ khi cơ thể đang đói. Thêm vào đó, cà phê được xếp vào danh sách những đồ uống có hại cho dạ dày vì có chứa caffeine. Tốt nhất bạn hãy dùng trà hoặc cà phê sau khi đã uống một cốc nước ấm.

Ăn đồ cay khi đói có thể dẫn đến nguy hiểm. Những món này kích thích axit sẵn có trong dạ dày và trong nhiều trường hợp gây chuột rút.

Cà chua rất ngon và bổ dưỡng nhưng lại không tốt cho dạ dày rỗng không. Axit trong cà chua kết hợp với axit tiêu hóa tạo ra các hợp chất không hòa tan, gây nên sỏi dạ dày.

Tất cả loại nước ngọt có ga đều gây hại nếu được hấp thụ khi dạ dày trống rỗng. Axit trong các đồ uống này phản ứng với axit dạ dày sẽ dẫn đến các vấn đề sức khỏe như buồn nôn và ợ nóng.

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-5-thuc-pham-khong-nen-an-khi-doi-17827.html)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY