Dáng đẹp hôm nay

5 thực phẩm là kẻ thù của chiều cao con trẻ

Bổ sung dinh dưỡng cho trẻ là điều cần thiết, tuy nhiên để tránh ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của trẻ, cha mẹ cần lưu ý một số thực phẩm được xem là kẻ thù của chiều cao.

1. Thực phẩm nhiều chất béo có hàm lượng calo cao

Chúng ta đều biết, trẻ em rất thích ăn sô cô la, nhưng chúng lại không thể hiểu được, ăn nhiều sô cô la không chỉ gây béo phì mà còn làm hạn chế sự phát triển ở trẻ, bởi sô cô la làm giảm chất lượng của giấc ngủ dẫn đến ảnh hưởng đến sự phát triển và tinh thần của trẻ.

Giống như sô cô la, một số bánh kem và kẹo bơ cứng cũng nên hạn chế cho trẻ ăn càng ít càng tốt, bởi đường và phụ gia của những này thường lớn hơn nhiều so với con số mà ghi trên bao bì.

2. Cá ướp muối

Cá ướp muối thường chứa dimethyl nitrite, nó có thể chuyển thành chất gây ung thư khi vào cơ thể người.

Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, những trẻ em dưới 10 tuổi thường ăn cá muối sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư ở tuổi trưởng thành cao gấp 10 lần so với người bình thường, vì vậy cần hết sức hạn chế cho trẻ ăn cá ướp muối.

3. Đậu

Đậu có hàm lượng calo thấp và chất béo thấp, giúp lợi tiểu. Đây cũng là thực phẩm được nhiều bà mẹ lựa chọn để bổ sung trong khẩu phần ăn sáng và tối của trẻ, thế nhưng trên thực tế, thực phẩm này lại không dễ tiêu hóa và khiến đầy bụng rất khó chịu khi ăn nhiều.

Ngoài ra, đậu có chứa một yếu tố gây bướu cổ và làm tăng kích thước của tuyến giáp. Với trẻ em đang lớn và phát triển chiều cao thì cần tránh ăn nhiều những thực phẩm như vậy.

4. Thực phẩm lợi tiểu

Nếu ăn nhiều thực phẩm lợi tiểu trước khi đi ngủ sẽ dễ bị ảnh hưởng đến giấc ngủ của con bạn, dẫn đến giấc ngủ chất lượng thấp, điều này cũng sẽ cản trở chiều cao và trí thông minh của trẻ.

Hãy tránh để trẻ uống quá nhiều nước trước khi đi ngủ, để không khiến cơ thể tích trữ quá nhiều nước. Khi bạn ngủ sẽ không phải thức đi vệ sinh làm ảnh hưởng giấc ngủ và sự phát triển của chiều cao và cơ thể.

Tất nhiên, vào ban ngày, trẻ em có thể uống nhiều nước hơn để bổ sung lượng nước cần thiết cho cơ thể. Uống nhiều nước cũng rất tốt cho việc thải độc tố ra khỏi cơ thể.

5. Ăn mặn vào bữa tối

Muối là một trong những chất thiết yếu trong cơ thể. Ion natri trong muối là một chất quan trọng trong việc truyền hệ thần kinh. Các cơ và nhịp tim có liên quan đến các ion natri, vì vậy không cần thiết phải giảm muối.

Với trẻ em đang lớn lên và phát triển, ăn quá nhiều muối là không nên. Muối có trong cả thực phẩm như: khoai tây chiên, mì giòn, v.v... thường vượt quá mức cho phép của trẻ. Nếu ăn những thực phẩm này thường xuyên, nó sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày. Chính vì vậy, cố gắng cho trẻ ăn càng ít những thực phẩm này càng tốt.

Nếu các bậc cha mẹ muốn nuôi dạy con cao lớn, thông minh, xinh đẹp và khỏe mạnh, thì cần đặc biệt chú ý đến chế độ ăn của trẻ, để trẻ có thể phát triển chiều cao tối đa, ngoài các yếu tố di truyền bẩm sinh.

Theo conglyxahoi.net.vn

Mạng Y Tế
Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/suc-khoe/5-thuc-pham-la-ke-thu-cua-chieu-cao-con-tre-4052409-l.html)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY