Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

6 loại rau củ dù tốt cũng không nên làm nước ép, uống vào hại người

Các loại nước ép từ rau củ quả có chứa ít calo, nhiều dinh dưỡng có thể giúp cung cấp các chất cần thiết cho cơ thể.

Hầu hết các loại trái cây, rau quả đều rất an toàn để làm nước ép. tuy nhiên, các chuyên gia vẫn đưa khuyến cáo không nên sử dụng một số loại rau củ dưới đây để làm nước ép vì không tốt cho cơ thể.

Bông cải xanh

Ảnh minh họa.

Trên tờ indiatimes, các chuyên gia dinh dưỡng người ấn độ cho biết, bông cải xanh là loại đầu tiên mà bạn không nên sử dụng để làm nước ép hay sinh tốt. ai cũng biết đây là một loại rau bổ dưỡng, chứa nhiều vi chất như vitamin c, k1, kali, mangan... và có lượng calo thấp. tuy nhiên, nước ép bông cải xanh hay sinh tố bông cải xanh lại là món gây khó tiêu, có thể làm rối loạn tiêu hóa, đầy hơi, nôn nao, buồn nôn. tốt nhất bạn nên dành bông cải xanh cho những món luộc, hấp hoặc xào nấu khác.

Dứa

Dứa là loại quả có vị ngọt, mùi thơm hấp dẫn và chứa nhiều vitamin, khoáng chất. tuy nhiên, thay vì dùng dứa làm nước ép, bạn nên ăn dứa trực tiếp để tránh lãng phí nguồn dinh dưỡng quý báu của loại quả này.

Khi ép nước, phần lớn dinh dưỡng của dứa vẫn nằm trong bã còn thành phần chủ yếu trong phần nước ép lại là đường. nó có thể khiến lượng đường trong máu và mức insulin của bạn tăng lên đáng kể.

Do đó, các chuyên gia cảnh báo không nên tiêu thụ quá nhiều nước ép dứa để tránh nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Rau cải xoăn, rau bina

Đây là hai loại rau giàu dinh dưỡng, là món ăn lành mạnh. Tuy nhiên, chúng chứa hàm lượng oxalat cao.

Oxalat là chất kháng dinh dưỡng, khi tiêu thụ ở nồng độ cao có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe. oxalat gặp canxi trong cơ thể sẽ tạo ra sỏi thận.

Vì vậy, đừng ép rau cải xoăn, rau bina lấy nước. Hãy chế biến loại rau này thành các món ăn khác nhau để hấp thụ trọn vẹn các dưỡng chất.

Quả lê

Nước ép lê có vị ngọt, thơm mát nhưng không thực sự tốt cho sức khỏe. nguyên nhân là lê chứa sorbitol, một dạng đường không tiêu hóa có thể tạo ra nhu động ruột nhanh chóng. đó là lý do tại sao nhiều người uống nước ép lê để trị táo bón.

Quả táo (cả hạt)

Táo giàu chất xơ và nhiều chất chống oxy hóa như quercetin, cathechin. Vì lợi ích này, nhiều người ép táo thành nước để uống. Tuy nhiên, nếu bạn ép táo cả hạt thì vấn đề lại khác. Hạt táo chứa amygdalin, có thể gây ngộ độc khi chuyển hóa trong hệ tiêu hóa.

Do đó, khi ép nước hay làm sinh tố từ táo, hãy đảm bảo bạn đã bỏ hết phần hạt.

Quả việt quất

Quả việt quất có hàm lượng calo thấp và chứa vô vàn chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. quả việt quất khi ép sẽ không thu được nhiều nước. bỏ vài quả viết quất vào xay sinh tố cùng với các nguyên liệu khác sẽ là phương án khả thi hơn.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/6-loai-rau-cu-du-tot-cung-khong-nen-lam-nuoc-ep-uong-vao-hai-nguoi-search/?id=303606

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/6-loai-rau-cu-du-tot-cung-khong-nen-lam-nuoc-ep-uong-vao-hai-nguoi/20211216090143544)

Chủ đề liên quan:

cơ thể dinh dưỡng nước ép rau củ

Tin cùng nội dung

  • Mẹo chi tiêu rau củ giúp bạn bạn không tốn nhiều chi phí để có được rau củ . Đây là một số mẹo nhằm trữ trái cây và rau.
  • Ô-xy giúp cho các tế bào và cơ thể, ngăn ngừa hiện tượng lão hóa của các cơ quan.
  • Những năm gần đây, tình trạng táo bón trong giới thanh niên, đặc biệt là các chị em nơi công sở đang ngày càng tăng mạnh. Nguyên nhân chủ yếu do áp lực công việc lớn, tâm lý căng thẳng quá mức, cộng thêm ít vận động, ngồi lâu trong văn phòng…
  • Suy nhược cơ thể có nhiều triệu chứng như: nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ, giảm trí nhớ, hồi hộp, tim đập mạnh, tinh thần mệt mỏi, di tinh. Người cao tuổi thường hay mắc bệnh này, nhưng cũng có thể gặp ở người trẻ tuổi và trung niên.
  • Ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật, bao gồm thịt, trứng và sữa. Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết khi ăn chay trường?
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY