Trứng là giàu dinh dưỡng, phổ biến và được nhiều người yêu thích. Một số người cho rằng, ăn trứng sống giúp cơ thể hấp thụ tối đa dinh dưỡng. Tuy nhiên, đây là một sai lầm nghiêm trọng. Trứng sống tiềm ần rất nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe.
Cơ thể của chúng ta chỉ hấp thư được 50% lượng protein có trong trứng sống. Trong khi đó, con số ngày với trứng chín lên tới 90%. Trứng sống có nguy cơ nhiễm khuẩn rất cao trong đó có vi khuẩn Salmonella gây ngộ độc.
Hàu sống là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, các loài động vật nhuyễn thể như hàu, ngao... đều chứa rất nhiều vi khuẩn, virus có hại không nên ăn sống.
Ăn khoai tây sống gây ra tình trạng đầy hơi, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa bởi chúng có chứa một loại tinh bột khó tiêu. Khi được nây chín, loại tinh bột này bị phá vỡ và không gây hại cho dạ dày.
Nếu ăn khoai tây sống để lâu ở nơi ẩm ướt, ấm áp, khi vỏ đã chuyển sang màu xanh lá cây thì có thể bị chất solanine.
Cà tím non chứa rất nhiều chất độc này. Khi ăn phải sẽ dẫn tới solanine. Ngoài ra, một số người có thể bị dị ứng với cà tím sống.
Trong sắn tươi chứa một hàm lượng acid cyanhydric. Chất này đi vào cơ thể gây ra các triệu chứng như khó thở, mất tri giác, co giật... nặng sẽ dẫn tới Tu vong.
Cà chua sống thường được dùng để chế biến các món nộm, salad. Tuy nhiên, một số nghiên cứu chỉ ra rằng, cà chua nấu chín sẽ có hàm lượng dinh dưỡng, đặc biệt là các chất chống oxy hóa cao hơn.
Ngoài ra, cà chua là một trong những loại rau củ có dư lượng Thu*c bảo vệ thực vật cao. Việc rửa sạch và chế biến nhiệt là cách tốt nhất để ăn cà chua, hạn chế khả năng ngộ độc.
Nguồn: http://khoevadep.com.vn/6-loai-thuc-pham-co-the-gay-ngo... Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/6-loai-thuc-pham-co-the-gay-ngo-doc-khi-an-song-search/
Chủ đề liên quan:
6 loại thực phẩm cà chua có thể gây ngộ độc khi ăn loại thực phẩm ngộ độc ngộ độc thực phẩm sắn tươi thực phẩm thực phẩm không nên ăn sống trứng