Ẩm thực hôm nay

6 món ăn lấy hên đầu năm cho cả năm tài lộc đầy nhà, món số 2 nhà nào cũng có

Ngày Tết hãy ăn các món ăn này để vừa ngon miệng lại vừa gặp nhiều may mắn nhé!

Năm mới Canh Tý đã đến rồi và ai ai cũng mong mình sẽ có một năm mới an yên, ấm áp, may mắn.

Vào đầu năm mới, mọi người chúc tết với nhau những lời hay ý đẹp, vạn sự như ý – là một trong những phong tục tết truyền thống để khởi đầu một năm mới tốt lành.

Không những thế, nhiều người cũng hay tranh thủ thưởng thức các món ăn lấy hên đầu năm để mong được một năm tài lộc vào đầy nhà nữa đấy!

1. Xôi gấc

Gấc vừa giúp sáng mắt, phòng ngừa các bệnh về mắt như nhức mỏi mắt, khô mắt, đục thuỷ tinh thể. Chúng cũng giúp chống lão hóa, làm đẹp da, giúp da luôn mịn màng, tươi trẻ...

Theo quan niệm của người việt, màu đỏ là màu của hạnh phúc, là biểu tượng cho sự may mắn, tốt lành. màu đỏ của gấc là màu tự nhiên của đất nên sẽ tạo ra sự dung hòa, thuận lợi cho năm mới. thế nên ngày đầu năm đừng quên ăn một chút xôi gấc lấy hên nha!

2. Thịt gà luộc

Người ta tin rằng món gà luộc vàng mềm óng ả sẽ mang đến một khởi đầu thuận lợi, vạn phúc đong đầy.

Còn theo các nhà khoa học, ngoài chất albumin, chất béo, thịt gà còn có các vitamin A, B1, B2, C, E, axit, canxi, photpho, sắt. Đây là loại thực phẩm bổ dưỡng cho cơ thể nữa.

3. Canh khổ qua

Dù có vị hơi đắng, nhưng mướp đắng (hay khổ qua) lại rất hữu ích với sức khỏe. Mướp đắng giúp làm giảm lượng cholesterol, từ đó giúp bạn thoát khỏi nguy cơ mắc bệnh đau tim và đột quỵ.

Trong cách chơi chữ của người Việt, khổ qua có nghĩa là mọi nỗi khổ sẽ qua đi để đón một năm mới hạnh phúc an lành đó!

4. Đu đủ

Đầu năm ăn đu đủ để một năm đủ đầy, no ấm nào! Đu đủ có hương vị thơm ngon, giàu vitamin A và C, có tác dụng giúp đỡ để thúc đẩy khả năng miễn dịch của cơ thể khỏi các bệnh như cảm lạnh, sốt, và bệnh cúm.

5. Dưa hấu

Dưa hấu được coi là loại thực phẩm lành mạnh bởi nó không có chất béo và hàm lượng calo rất thấp.

Ngoài chất dinh dưỡng, giàu vitamin, chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe, theo quan niệm dân gian, hình dáng tròn trịa viên mãn với sắc đỏ tài lộc của dưa hấu sẽ đem lại nhiều may mắn cho gia đình.

6. Rau xanh nhiều lá

Bên cạnh việc bổ sung các loại rau xanh nhiều lá (cải xoăn, cải bắp, cải làn, cải thảo...) để cân bằng dinh dưỡng trong các bữa ăn, có quan niệm rằng ăn những loại rau này sẽ mang lại nhiều tài lộc.

Lý do là bởi màu xanh và hình dáng của những loại rau này giống như tiền giấy. Người ta tin rằng ăn nhiều những loại rau này thì bạn càng giàu có và tất nhiên là khoẻ mạnh nữa.

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/6-mon-an-lay-hen-dau-nam-cho-ca-nam-tai-loc-day-nha-mon-so-2-nha-nao-cung-co-2020012511485443.chn)

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY