Khoa học hôm nay

7 món ăn siêu độc lạ bạn không thể không thử khi đến Tây Ban Nha

Từ tinh hoàn bò đực đến vụn bánh mì chiên bạn đều có thể tìm thấy với cách chế biến độc đáo ở đất nước này.

1. Percebes

Percebes

Percebes là tên tiếng tây ban nha của loài hà ngỗng, và giống như các loài hà khác, chúng là loài giáp xác sống ở vùng nước sâu và được tìm thấy ở các đại dương trên khắp thế giới. loài động vật này không thường xuyên được các nước chế biến thành món ăn.

Tuy nhiên, ở tây ban nha, chúng được coi là một món ngon, đặc biệt là ở xứ basque và galicia nơi chúng được đun sôi trong vài phút trong nước biển. ở tây ban nha, percebes được coi như một mặt hàng xa xỉ.

2. Angulas

Angulas là lươn con khoảng hai hoặc ba tuổi. Chúng dài khoảng 8 cm và dày gấp đôi sợi mì, thường được xào với dầu, rau thơm, tỏi, ớt khô và rượu trắng. Giống như hàu ngỗng, chúng đặc biệt đắt tiền và chủ yếu được ăn ở xứ Basque.

3. Caracoles

Caracoles là một loài ốc sên được lựa chọn và chế biến ở tây ban nha cũng như ở pháp, đặc biệt là ở vùng catalunya.

Có nhiều cách chế biến chúng, nhưng một trong những cách phổ biến nhất là nướng với tỏi, dầu, ớt bột và rượu cognac. Các phiên bản khác có thể sử dụng nước sốt cà chua, giấm rượu vang trắng hoặc rượu whisky, tùy thuộc vào từng khu vực.

4. Migas

Migas là một loại bột chiên nổi tiếng ở miền nam tây ban nha và là món ăn yêu thích của nhiều người. vụn bánh mì được chiên cùng với tỏi, ớt chuông và xúc xích tẩm gia vị.

5. Rabo de toro

Rabo de toro là đuôi bò hầm, một món ăn phổ biến ở andalusia, đặc biệt là ở córdoba. đuôi bò được om rồi nấu với các nguyên liệu như hành tây, ớt, cà chua, rượu vang đỏ, tỏi cùng các loại thảo mộc và gia vị khác.

6. Criadillas

Không chỉ là đuôi bò, tinh hoàn của loài động vật này cũng được tận dụng để chế biến thành một món ăn ngon. chúng thường được nhúng vào trứng và bọc bằng vụn bánh mì rồi mang đi chiên giòn.

7. Ortiguillas fritas

Ortiguillas fritas hay còn được gọi là hải quỳ chiên là một món ngon khác của tây ban nha không phổ biến ở các nước khác. hải quỳ thường được chiên giòn trong vụn bánh mì và có kết cấu giống mực và mùi tanh đặc trưng.

Theo Báo Giao thông

Link bài gốc Lấy link

https://www.baogiaothong.vn/7-mon-an-sieu-doc-la-ban-khong-the-khong-thu-khi-den-tay-ban-nha-d575220.html

Theo Báo Giao thông

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/7-mon-an-sieu-doc-la-ban-khong-the-khong-thu-khi-den-tay-ban-nha/20230329030718212)

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY