Bài thuốc dân gian hôm nay

7 nguyên tắc cần đảm bảo khi mở lại cửa hàng ăn uống

- Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở ăn uống phải bố trí đủ bàn ghế, đảm bảo khoảng cách giữa những người ăn.

Thứ năm, đối với bếp ăn tập thể ở khu công nghiệp, chế xuất, doanh trại các đơn vị, bệnh viện, cơ sở giáo dục, trường học có đông người ăn uống cần bố trí ăn theo nhiều ca để bảo đảm khoảng cách giữa những người ăn uống.

Thứ sáu, đối với người ăn uống, yêu cầu phải rửa tay sạch bằng xà phòng, sử dụng dung dịch khử khuẩn bàn tay trước và sau khi ăn uống; giữ vệ sinh, hạn chế di chuyển, không nói to, cười đùa trong khi ăn uống.

Thứ bảy, thực hiện lưu mẫu thức ăn theo quy định.

Đối với kinh doanh thức ăn đường phố, người bán hàng phải đeo khẩu trang khi tiếp xúc với thực phẩm, thức ăn; giữ khoảng cách tiếp xúc trực tiếp với khách hàng.

Thực phẩm, thức ăn ăn ngay phải được bao gói trong hộp/túi kín, an toàn trước khi giao cho khách hàng.

Bố trí đủ nước sạch và xà phòng rửa tay cho khách trước khi ăn uống.

Không được phục vụ cùng lúc quá đông người để bảo đảm khoảng cách an toàn.

Song song đó, Cục An toàn thực phẩm yêu cầu các địa phương tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở kinh doanh, đảm bảo thực hiện các tiêu chí nêu trên và các quy định pháp luật có liên quan.

Thúy Hạnh

Mạng Y Tế
Nguồn: Việt Nam Net (https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/7-nguyen-tac-can-dam-bao-khi-mo-lai-cua-hang-an-uong-635940.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY