Dinh dưỡng hôm nay

Là chuyên khoa nghiên cứu ứng dụng các phương pháp chữa bệnh bằng ăn uống và xây dựng các chế độ dinh dưỡng phù hợp theo từng bệnh lý khác nhau, dựa trên sự phù hợp với thể trạng của người Việt Nam. Cung cấp các dịch vụ về lĩnh vực dinh dưỡng lâm sàng: cung cấp chế độ ăn thường và chế độ ăn uống tuỳ theo bệnh lý cho các bệnh nhân điều trị nội trú, phục hồi dinh dưỡng cho bệnh nhân suy dinh dưỡng, tư vấn và hướng dẫn chế độ ăn cho bệnh nhân,….

7 thực phẩm trả lại mái tóc dày dặn và óng ả cho bạn

Một vài loại thực phẩm như nấm, thịt gà, dâu tây,... sẽ cung cấp các khoáng chất và dinh dưỡng cần thiết, trả lại mái tóc dày dặn và óng ả cho bạn.
Nếu đang phải đối mặt với rụng tóc, hãy ăn 7 loại thực phẩm sau đây để chắc chắn rằng bạn đang nhận được đủ chất dinh dưỡng cho mái tóc của bạn.

1. Nấm

Nấm cung cấp khoáng chất đồng, có thể giúp tóc duy trì màu sắc tự nhiên của nó, Trong thực tế, một nghiên cứu năm 2012 cho thấy lượng đồng thấp có thể được liên kết đến già sớm. Mayo Clinic khuyến cáo tối thiểu là 1,5 mg mỗi ngày. Nửa cốc nấm shiitake nấu chín cung cấp đủ lượng đồng. Rong biển và mè hạt cũng là nguồn tốt cung cấp đồng.

2. Hạt bí ngô

Một ounce toàn hạt bí ngô rang (khoảng ½ tách) cung cấp 19% nhu cầu hàng ngày của kẽm, một khoáng chất có thể giúp ngăn ngừa da đầu khô. Kết hợp các loại thực phẩm giàu kẽm khác như ngũ cốc, thịt lợn, sữa chua và hạt điều, để giúp bạn đạt đến lượng kẽm cần cho mỗi ngày.

3. Thịt gà

Bạn không có khả năng ngăn chặn rụng tóc hàng ngày, mất trung bình từ 50 đến 100 sợi mỗi ngày. Nếu không có đủ chất đạm, dễ gây rụng tóc mỗi ngày. Hãy thử dùng gà: Một phần ăn 4 ounce, gói 35 gram, khoảng 75% lượng protein khuyến cáo hàng ngày của phụ nữ. Những người ăn chay có thể tiếp cận với quinoa (8 gram protein cho mỗi cốc nấu chín), đậu xanh (15 gram protein cho mỗi cốc nấu chín), hoặc đậu lăng (18 gram protein cho mỗi cốc nấu chín) để thay thế.

4. Dâu tây

Cơ thể bạn cần vitamin C để giúp tạo ra protein, cần cho cấu tạo của tóc. Dâu tây là chứa rất nhiều vitamin C. Bạn cũng có thể tiếp cận với nguồn vitamin C hàng đầu khác như ớt, ổi và các loại trái cây họ cam quýt.

5. Hạnh nhân

Hạnh nhân cũng là một nguồn tuyệt vời của vitamin E, một chất chống oxy hóa có thể hấp thụ năng lượng từ các tế bào da. Nó thậm chí có thể giúp sửa chữa những thiệt hại từ ánh nắng mặt trời trên da đầu của bạn. Chỉ cần một ounce hạnh nhân cung cấp hàng ngày là chấp nhận được.

6. Đậu

Có sợi tóc hơi mỏng do thiếu sắt. Nói chung, phụ nữ dưới 50 tuổi nên cần 18mg sắt mỗi ngày, trong khi những người trên 50 chỉ cần 8mg. Một chén đậu trắng có gần 8mg sắt.

7. Cá hồi

Khi bạn đang có ít chất béo lành mạnh, mái tóc của bạn sẽ bắt đầu mất đi độ bóng tự nhiên của nó. Cá hồi có nhiều các acid béo omega giúp tóc cho ánh thêm. Khuyến cáo của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ dùng hai phần 3,5 ounce mỗi tuần. Hạt lanh cũng là một nguồn tuyệt vời của acid béo.

TS.BS. Lê Thanh Hải

(tham khảo Prevention)

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khỏe đời sống (http://suckhoedoisong.vn/7-thuc-pham-tra-lai-mai-toc-day-dan-va-ong-a--n122838.html)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY