Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

8 loại thực phẩm phụ nữ ngoài 30 tuổi nên tránh xa

30 tuổi, phụ nữ đang đứng trước ngưỡng cửa của sự lão hóa. Để bảo vệ sức khỏe và giữ gìn nhan sắc hãy tránh xa những thực phẩm này!

Đồ ăn cay

Ảnh minh họa.

Khi ăn thức ăn cay nóng, chúng ta thường cảm thấy ngon miệng hơn bởi các dịch vị kích thích được tiết ra làm tăng quá trình trao đổi chất. tuy nhiên, đồ ăn cay nóng lại là kẻ thù số một của làn da vì chúng gây ra hiện tượng nổi mụn trứng cá. sử dụng loại thực phẩm này trong thời gian dài cũng dẫn đến hiện tượng sưng tĩnh mạch, viêm da, tấy đỏ da...

Ở phụ nữ mãn kinh, thức ăn cay gây dãn nở mạch máu tạo nên các đốm lồi lõm, khiến da trông thiếu sức sống và già nua hơn.

Thực phẩm chứa chì

Các loại thực phẩm đóng hộp, thực phẩm được nuôi trồng trong môi trường ô nhiễm hoặc đựng trong các loại chai lọ sành sứ, sắt tráng men, nhựa tái sinh lâu ngày thường có khả năng nhiễm chì. chì sẽ khiến hàm lượng adrenaline, dopamine và 5-hydroxytryptamine (5-ht hoặc serotonin) trong não giảm đáng kể, dẫn tới sự truyền tải các dây thần kinh bị đình trệ, giảm trí nhớ, mất trí nhớ, sự phát triển của trí tuệ gặp cản trở. cơ thể nạp quá nhiều chì còn trực tiếp gây tổn thương não, hệ thần kinh, giảm chỉ số iq, gây ra huyết áp cao, các vấn đề về tiêu hóa, lão hóa sớm, đau cơ và khớp.

Thực phẩm bổ sung

Hơn 50% dân số nước mỹ sử dụng thực phẩm bổ sung, nhưng điều đó không có nghĩa chúng tốt cho phụ nữ. các thực phẩm bổ sung đã được xử lý, vì vậy chúng kém chất lượng và không giàu dưỡng chất như thực phẩm tự nhiên. chuyên gia koff khuyên rằng trừ khi bác sĩ chỉ định bạn sử dụng các thực phẩm bổ sung trong chế độ ăn uống hàng ngày, bạn nên tiêu thụ những gì đơn giản và tự nhiên nhất.

Các loại thực phẩm chế biến sẵn


Hãy cân nhắc kĩ trước khi tiêu thụ những loại đồ ăn chế biến sẵn như xúc xích, thịt xông khói, đồ ăn đóng hộp… Bởi những món ăn này vừa chứa nhiều muối vừa chứa một số chất bảo quản không tốt, dễ gây ra tình trạng viêm trên da, thúc đẩy sự xuất hiện lão hóa da, làm vẻ ngoài của bạn nhăn nheo và xấu xí.

Thực phẩm ướp muối

Các loại thực phẩm như thịt, cá, rau xanh ướp muối khi dung nạp vào cơ thể rất dễ chuyển hóa thành axit nitric, dưới sự tác động của các enzyme có thể phản ứng tạo thành chất gây ung thư. ăn quá nhiều muối cũng đẩy nhanh tốc độ lão hóa, gia tăng nếp nhăn trên mặt.

Đồ uống có ga

Theo Fox News, nhiều phụ nữ cho rằng đồ uống có ga có hàm lượng calo thấp sẽ giúp họ giảm cân. Tuy nhiên, loại đồ uống này lại gây cảm giác thèm ăn và không có giá trị dinh dưỡng, đặc biệt gây kháng viêm, dẫn đến nhiều bệnh tật lâu dài. Ngoài ra, đồ uống có ga chứa nhiều đường, khiến nồng độ insulin trong cơ thể tăng lên, gây tích tụ chất béo, phát triển kháng leptin, gây ra nhiều bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư vú

Thực phẩm đun nấu ở nhiệt độ cao

Khi chiên đồ ăn ở nhiệt độ cao, các vitamin trong thức ăn dễ bị phân hủy, đồng thời các thành phần trong dầu ăn khi phân hủy tạo thành khói bốc lên có chứa butadiene, một trong các tác nhân gây ung thư.

Theo Minh Ngọc/Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/8-loai-thuc-pham-phu-nu-ngoai-30-tuoi-nen-tranh-xa-search/?id=175093

Theo Minh Ngọc/Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/8-loai-thuc-pham-phu-nu-ngoai-30-tuoi-nen-tranh-xa/20210319015909775)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Mùa hè đến cũng là lúc mụn trứng cá có điều kiện phát triển. Trong môi trường nóng ẩm các tuyến ở da tăng cường bài tiết nhiều mồ hôi và chất bã nhờn dễ làm tắc lỗ chân lông khiến lượng chất bã nhờn không thoát ra ngoài mà tích tụ tạo thành nhân mụn.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Mụn trứng cá có thể làm hỏng làn da thiếu nữ nếu bạn gái không biết cách chăm sóc chúng đúng cách. Phương pháp chăm sóc da mặt đơn giản từ các thành phần tự nhiên như: mật ong, táo, bột bắp, chanh... giúp chăm sóc da mặt nhẹ nhàng sạch sẽ, sẵn sàng chống đỡ với mụn trứng cá.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY