Dinh dưỡng hôm nay

8 siêu thực phẩm ngon lành có tác dụng làm sạch cơ thể

Rất nhiều thực phẩm mùa thu không chỉ giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe mà còn hỗ trợ giảm cân và thải độc, làm sạch cơ thể.
Mùa thu là mùa thu hoạch của rất nhiều loại lương thực và rau củ ngon lành như táo, gừng, cải xoăn, củ cải đường… Những thực phẩm này không chỉ giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe mà còn hỗ trợ giảm cân và thải độc, làm sạch cơ thể. Cùng tìm hiểu về 8 loại thực phẩm mùa thu có công dụng giải độc rất tốt cho cơ thể.

Một loại trái cây mọng nước rất được yêu thích trong mùa thu, lựu được biết đến với hàm lượng vitamin phong phú và khả năng chống ung thư tuyệt vời. Hạt lựu còn giúp giảm cholesterol, giảm nguy cơ đột quỵ, và thậm chí là hỗ trợ quá trình kiểm soát cân nặng và giải độc cơ thể.

Táo là loại trái cây không thể không ăn trong mùa thu này. Nó chứa hàm lượng cao các chất xơ không hòa tan và pectin, có tác dụng thấm hút độc tố và quét chúng ra khỏi ruột. Táo cũng chứa nhiều axit glucaric, giúp cơ thể đào thải các hóa chất giống estrogen và các chất phụ gia thực phẩm.

Nếu muốn giảm viêm và giảm bớt căng thẳng cho cơ thể, hãy tích cực tiêu thụ rau cải xoăn. Loại thực vật nhiều lá này có thể làm giảm cholesterol và hỗ trợ hệ tiêu hóa của bạn. Đây cũng là loại rau rất giàu dinh dưỡng và đặc biệt có lợi cho việc làm sạch cơ thể.

Củ cải đường là nguồn cung cấp phong phú các chất chống oxy hóa, chống viêm và hỗ trợ giải độc cho cơ thể. Chúng cũng chứa nhiều folate, chất xơ và kali. Để hấp thu tốt nhất các dưỡng chất từ củ cải đường, hãy ăn sống bởi vì dinh dưỡng sẽ bị mất đi nếu thời gian nấu tăng lên.

Về mặt dinh dưỡng, cải bruxen ít calo và giàu vitamin C và K; chúng cũng chứa nhiều chất xơ tốt cho tiêu hóa. Loại rau giàu lưu huỳnh này còn là một thực phẩm">siêu thực phẩm
giải độc cho cơ thể với hàm lượng cao các chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa ung thư và một số axit béo omega-3. Ngoài ra, hương vị tươi ngon sẽ là một điểm cộng cho bữa cơm gia đình mùa thu.

Khoai lang thực sự là một thực phẩm lành mạnh với công dụng giải độc tuyệt vời. Chúng không chỉ giúp bạn giảm cân, mà còn là nguồn cung phong phú vitamin A và các chất chống oxy hóa có khả năng kháng viêm cho cơ thể.

Hành tây có chứa nhiều chất flavonoid có khả năng làm giảm nguy cơ mắc ung thư, các bệnh tim mạch và tiểu đường. Hành tây cũng là một trong những thực phẩm giàu polyphenol, một hóa chất quan trọng trong việc giúp cơ thể vận hành đúng đắn nhờ tác dụng thanh lọc cơ thể.

Bạn có vấn đề về dạ dày? Hãy ăn một chút gừng. Loại gia vị cay này không chỉ có tác dụng xoa dịu hệ thống tiêu hóa mà còn rất giàu các chất chống oxy hóa và các hợp chất chống viêm. Gừng cũng có thể tăng cường hệ miễn dịch, giúp giải độc bằng cách thúc đẩy toát mồ hôi, giúp cơ thể đào thải các chứng nhiễm trùng.

(NguồnL Popsugar)

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-8-sieu-thuc-pham-ngon-lanh-co-tac-dung-lam-sach-co-the-11705.html)

Tin cùng nội dung

  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Bụng đầy hơi, khó tiêu, hoặc đau bụng, lạnh bụng, đi tiêu nhiều là những tình trạng thường gặp khi dạ dày chứa quá nhiều món ăn - từ mặn, ngọt, chua, cay, béo...
  • Ô-xy giúp cho các tế bào và cơ thể, ngăn ngừa hiện tượng lão hóa của các cơ quan.
  • Suy nhược cơ thể có nhiều triệu chứng như: nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ, giảm trí nhớ, hồi hộp, tim đập mạnh, tinh thần mệt mỏi, di tinh. Người cao tuổi thường hay mắc bệnh này, nhưng cũng có thể gặp ở người trẻ tuổi và trung niên.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.