Tin tức hôm nay

Tin tức

96% bệnh nhân Covid-19 T* vong ở Bệnh viện Thanh Nhàn chưa tiêm vaccine

Theo Bệnh viện Thanh Nhàn, 100% bệnh nhân Covid-19 T* vong ở bệnh viện này đều có bệnh lý nền, 96% chưa tiêm vaccine và 82% ở độ tuổi trên 70.

Ngày 25/12, TS Cao Hưng Thái, Phó Cục trưởng Quản lý Khám, chữa bệnh làm Trưởng đoàn kiểm tra số 2 của Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Bệnh viện Thanh Nhàn.

Theo báo cáo của lãnh đạo bệnh viện, trong hơn 1.200 bệnh nhân Covid-19 nhập viện, có 946 người đã ra viện, 89 ca phải chuyển viện. Đây cũng là cơ sở đã điều trị thành công ca bệnh chạy ECMO (tim phổi nhân tạo) sau gần 50 ngày điều trị. 47 ca T* vong ghi nhận tại bệnh viện trong đợt dịch này đều có bệnh lý nền và 96% chưa tiêm vaccine.

Bệnh viện Thanh Nhàn được Sở Y tế Hà Nội phân công điều trị F0 thuộc tầng 3. Khu điều trị cách ly được phân làm 3 khu riêng biệt: Khu dành riêng cho người bệnh nặng nguy kịch 250 giường; Khu cho người bệnh trung bình hoặc có bệnh lý nền nặng (50 giường bệnh); Khu cho người bệnh nghi nhiễm theo đề án xây dựng Trung tâm Hồi sức tích cực vùng.

Bệnh viện cũng đã chuẩn bị hệ thống oxy cho 250 giường ICU; các loại máy thở; xây dựng danh mục Thu*c và sự trù số lượng Thu*c phục vụ công tác điều trị.

Ngoài việc điều trị F0 thuộc tầng 3, bệnh viện còn phụ trách 7 bệnh viện tầng 2; 7 trung tâm y tế, chỉ đạo công tác chuyên môn, kiểm tra, giám sát, điều tiết bệnh nhân trong công tác chuyển tuyến…

Kiểm tra tại Bệnh viện Gia Lâm, Phó Cục trưởng Quản lý Khám, chữa bệnh Cao Hưng Thái lưu ý, bệnh viện tiếp tục thực hiện các giải pháp chống dịch, thực hiện tốt công tác bảo đảm an toàn sinh học phòng xét nghiệm; bố trí nhân lực hợp lý bảo đảm công tác chống dịch lâu dài, tính toán bảo đảm nguồn cung cấp oxy…

Bệnh viện thực hiện kết nối khám chữa bệnh từ xa đối với các bệnh viện tuyến trên; thực hiện đặt lịch khám, triển khai quản lý theo dõi bệnh nhân mạn tính…

Đây là bệnh viện được giao điều trị F0 thuộc tầng 2 với quy mô 500 giường bệnh. Từ ngày 23/7 đến nay, bệnh viện đã tiếp nhận điều trị cho 891 F0, trong đó chỉ có 1 trường hợp T* vong, hơn 60 bệnh nhân được phát hiện tăng nặng chuyển tầng và được vận chuyển lên bệnh viện tuyến trên điều trị an toàn.

Đang vận hành với phương thức bệnh viện tách đôi, Bệnh viện Gia Lâm vừa thu dung điều trị 150 F0 vừa khám, chữa bệnh thông thường. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng tham gia công tác quản lý y tế tại khu cách ly Tứ Hiệp-Thanh Trì và Khu cách ly Học viện Nông nghiệp Gia Lâm với hơn 5.000 người có nguy cơ được theo dõi và phát hiện kịp thời diễn biến mắt bệnh và vận chuyển đến nơi thu dung điều trị an toàn.

TS Cao Hưng Thái, Phó Cục trưởng Quản lý Khám, chữa bệnh làm Trưởng đoàn kiểm tra số 2 của Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Bệnh viện Gia Lâm.

Trong quá trình tham gia điều trị F0, không có nhân viên y tế nào của bệnh viện mắc Covid-19. BSCK II Trần Bùi Quang Dương, Giám đốc Bệnh viện Gia Lâm cho biết, bệnh viện bám sát hướng dẫn điều trị của Bộ Y tế, do đó trong 2 tháng qua không có tình trạng bệnh nhân chuyển nặng, phải chuyển lên tầng 3.

Theo ông Nguyễn Đình Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, 2 bệnh viện này còn gặp nhiều khó khăn trong trang thiết bị, kinh phí đầu tư cho Trung tâm Hồi sức tích cực vùng; việc thanh quyết toán điều trị cho người bệnh mắc Covid-19…

TS Cao Hưng Thái đánh giá cao công tác sẵn sàng điều trị của Bệnh viện Gia Lâm và Bệnh viện Thanh Nhàn. Đối với Bệnh viện Thanh Nhàn, Đoàn công tác đề nghị cơ sở này thực hiện tốt công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, bảo đảm trang thiết bị, phương tiện phòng hộ, nhân lực cho khu điều trị hồi sức tích cực.

Các bệnh viện cần phân tích chuyên sâu các ca T* vong để tìm ra các giải pháp giảm thiểu T* vong. Bệnh viện nhanh chóng thiết lập Trung tâm Hồi sức tích cực theo định hướng của Bộ Y tế để bảo đảm cho điều trị tuyến cuối của thành phố.

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan

Mạng Y Tế
Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/96-benh-nhan-covid-19-tu-vong-o-benh-vien-thanh-nhan-chua-tiem-vaccine-679905/)

Chủ đề liên quan:

bệnh viện thanh nhàn tử vong

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY