Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Ăn 5 loại thực phẩm này, lão hóa sẽ chẳng tìm đến bạn sớm

Với phái đẹp, chăm sóc da là việc rất quan trọng, vì theo thời gian những nếp nhăn sẽ xuất hiện khiến cho làn da bị lão hóa một cách nhanh chóng. Hãy chọn những thực phẩm dưới đây để làn da luôn căng bóng, khỏe mạnh nhé!

1. Bông cải xanh

Bông cải xanhvà các loại rau họ cải khác có thể làm chậm quá trình lão hóa. bông cải xanh có chứa 1 số chất chống oxy hóa và số lượng ấn tượng các chất dinh dưỡng chống lão hóa.

Ảnh minh họa

Các vitamin b, folate trong bông cải xanh sẽ giúp công việc của não hoạt động tốt hơn, trong khivitamin k1 tăng mật độ xương và giảm nguy cơ gãy xương. thêm vào đó, nó chứa canxi cho xương chắc vàkalicó lợi cho tim.

2. Cá hồi

Cá hồi là một nguồn tuyệt vời của axit béo omega-3, do đó có thể được sử dụng để làm chậm quá trình lão hóa. Axit béo Omega-3 giúp ngăn ngừa sự tích tụ cholesterol trong động mạch, bảo vệ chống lại nhịp tim bất thường và giữ cho bạn tinh thần khỏe mạnh khi đã có tuổi.

Các đặc tính chống viêm và hàm lượng protein cao củacá hồicũng giúp cho làn da bị ảnh hưởng từ mụn trứng cá, các dấu hiệu khác nhau của sự lão hóa như đốm nâu, vết chân chim và nếp nhăn.

Thêm vào đó,cá hồicó chứa một chất hóa học gọi là astaxanthin, mang đến cho bạn một làn da trẻ trung. Ngoài ra, cá nước lạnh này rất giàu chất dinh dưỡng chống lão hóa nhưvitamin Dvà E.

3. Cà chua

Chất lycopene có nhiều trong cà chua có khả năng chống oxy hóa mạnh, chống lại các gốc tự do có hại cũng như ngăn ngừa các tia uv từ ánh nắng mặt trời.

Thường xuyên ăn cà chua sẽ giúp cơ thể giảm được lượng cholesterol, ngăn ngừa bệnh tim và tránh được một số bệnh ung thư. để có một làn da khỏe mạnh, không thâm nám, bạn nên uống nước ép cà chua 2 lần mỗi tuần.

4. Quả mọng

Quả mọng là cách gọi chung của những loại trái cây hay hoa quả loại nhỏ, trong thành phần thịt có chứa nhiều nước. Quả có kích thước nhỏ, da thường bóng, căng tròn, có hoặc không có hạt.

Thường các loại quả mọng thường có nhiều trái gắn liền với một cùi và dính liền thành chùm. một số loại quả mọng có thể kể tới như nho, mận, cherry, mâm xôi,...

Dù có hình dáng, màu sắc thế nào, quả mọng cũng rất giàu chất chống oxy hóa, giúp chống lại các gốc, phân tử tự do có khả năng phá hủy tế bào và gây ra các bệnh viêm mạn tính.

5. Quả óc chó

Quả óc chó được coi là một nguổn thực phẩm tuyệt vời chống lão hóa. chúng rất giàu axit béo omega-3. trên thực tế, 1/4 quả óc chó cung cấp khoảng 91 % lượng khuyến cáo hàng ngày với axit béo omega-3.

Thêm vào đó, quả óc chó chứamagiê, sắt, kẽm, kali, selen,đồngvàchất xơcần thiết để giữ cho cơ thể khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng khi bạn già đi. cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chúng sẽ giúp bạn giữ vòng eo của bạn khi bạn già đi.

Theo Khỏe và Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/an-5-loai-thuc-pham-nay-lao-hoa-se-chang-tim-den-ban-som-search/?id=179568

Theo Khỏe và Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/an-5-loai-thuc-pham-nay-lao-hoa-se-chang-tim-den-ban-som/20221226085748988)

Tin cùng nội dung

  • Collagen là một loại protein quan trọng, chiếm tới 70% cấu trúc da và được phân bổ chủ yếu ở lớp trung bì, được xem như một loại thần dược giúp trẻ hóa làn da, níu kéo tuổi thanh xuân của phụ nữ.
  • Mỗi ngày bạn đều lựa chọn những thức ăn thật bổ dưỡng cho bản thân và gia đình, nhưng có thể, cách thức nấu ăn của bạn đã làm giảm dinh dưỡng của chúng đi nhiều.
  • Nhằm đảm bảo việc trao đổi chất chống suy nhược trong ngày hè, SKĐS xin giới thiệu một số món ăn dễ chế biến đáp ứng được nhu cầu này.
  • Quả việt quất, tỏi, hạt lanh, vân vân, đều là những thực phẩm ngăn ngừa bệnh ung thư vú hiệu quả.
  • Theo y học cổ truyền, cà chua vị ngọt chua, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, chỉ khát, dưỡng âm và lương huyết, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như nhiệt bệnh phiền khát, can âm bất túc, hay hoa mắt chóng mặt, âm hư huyết nhiệt, tiêu hóa kém, loét dạ dày, tăng huyết áp…
  • Ngày trước, khi tôi học thi, mẹ tôi hay nấu canh cà chua với trứng cho tôi ăn và nói món ăn này rất bổ dưỡng...
  • Kết quả nghiên cứu tiết lộ, nam giới duy trì ăn cà chua trong 10 bữa mỗi tuần có khả năng giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến 18%.
  • Nghiên cứu của Mỹ cho thấy chiết xuất từ bông cải xanh, bắp cải và súp lơ có thể giúp cải thiện một số triệu chứng về rối loạn hành vi và xã hội ở những người bị tự kỷ.
  • Một hợp chất được chiết xuất từ mầm bông cải xanh có thể giúp cải thiện một số triệu chứng rối loạn hành vi và xã hội ở những bệnh nhân mắc chứng tự kỷ.
  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY