An toàn thực phẩm hôm nay

Ăn dứa chớ dại phạm phải 4 sai lầm này kẻo ngộ độc, nhất là điều thứ 3

4 sai lầm khi ăn dứa dưới đây khiến bạn rước bệnh vào người, cần tránh xa kẻo hối hận mãi.

Ăn dứa khi đói

Trong thành phần dinh dưỡng của dứa là trái cây nhiều nước, mát, giải nhiệt cho cơ thể bạn. nhưng bạn không nên ăn dứa khi đói sẽ khiến cơ thể bị nôn nao, khó chịu dễ gây viêm loét dạ dày, tá tràng.

Nếu bạn ăn dứa khi đói dễ gây khó chịu, bên cạnh đó, dứa cũng dễ gây ngộ độc, say dứa thâm chí dễ gây Tu vong vì ngộ độc dứa ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Ăn dứa khi mang bầu

Nếu bạn mang thai thì không nên ăn nhiều dứa nhất là đang trong thời kỳ tam nguyệt cá dầu tiên. bởi khi bạn ăn dứa sẽ làm mềm tử cung, kích thích co bóp tử cung. đặc biệt là những trái dứa xanh thì tỉ lệ chất bromelain là rất cao sẽ gây sảy thai, sinh non cho bạn. chính vì vậy, khi mang thai tốt nhất mẹ bầu nên tránh xa dứa kẻo hối hận không kịp.

Khi bị đau dạ dày

Nếu bạn đang mắc bệnh dạ dày, thì chớ dại quả dứa, bởi trong thành phần của quả dứa có nhiều axít hữu cơ và có một số enzyme có tác dụng làm tiêu protein, làm tăng viêm loét niêm mạc dạ dày bệnh tình thêm nặng. chính vì vậy, dứa không có lợi cho người đau dạ dày, đừngdại ăn nhiều dứa.

Khi bị bệnh chảy máu

Theo các nhà nghiên cứu, trong thành phần của dứa có tác dụng phân hủy fibrin chống tụ huyết dễ gây chảy máu cho bạn.

Chính vì vậy, nên bạn đang bệnh chảy máu hoặc có nguy cơ chảy máu như chảy máu cam, sốt xuất huyết, vết thương lớn, phụ nữ băng huyết... không nên ăn dứa kẻo bệnh tình thêm nặng nguy hiểm tới tính mạng.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/an-dua-cho-dai-pham-phai-4-sai-lam-nay-keo-ngo-doc-nhat-la-dieu-thu-3-d285562.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/an-dua-cho-dai-pham-phai-4-sai-lam-nay-keo-ngo-doc-nhat-la-dieu-thu-3/20200818090825187)

Tin cùng nội dung

  • Cơ thể cần thêm năng lượng và chất dinh dưỡng để lành vết thương, chống nhiễm trùng và phục hồi sau phẫu thuật. Nếu bệnh nhân bị thiếu hoặc suy dinh dưỡng trước khi mổ, quá trình hồi phục có thể gặp trở ngại.
  • Chăm sóc giảm nhẹ đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn bao gồm liệu pháp dinh dưỡng (xem phần Điều trị triệu chứng) và/hoặc điều trị bằng Thu*c
  • Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
  • Chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lý sẽ giúp bạn phòng ngừa những nguy cơ mắc bệnh ung thư.
  • Để tìm hiểu thêm các thông tin từ Viện Ung thư Quốc gia (NCI) về dinh dưỡng và điều trị bệnh ung thư, xem bài
  • Ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật, bao gồm thịt, trứng và sữa. Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết khi ăn chay trường?
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY