Chữa bệnh đau dạ dày bằng cây nhọ nồi là phương pháp đơn giản, an toàn lại còn tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, để bài Thuốc mang lại hiệu quả như mong muốn, bệnh nhân cũng cần chú ý thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt cho phù hợp. Để tìm hiểu cách chữa bệnh bằng cây nhọ nồi, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.
Đau dạ dày là một bệnh lý vô cùng phổ biến mà bất cứ ai cũng có thể mắc phải. Nguyên nhân dẫn đến chứng bệnh này có thể là do vi khuẩn Hp, lạm dụng Thuốc tây, căng thẳng kéo dài hoặc xuất phát từ thói quen sinh hoạt. Các triệu chứng của bệnh không những gây khó chịu, đau đớn mà khi không được chữa trị sớm, nó có thể gây biến chứng đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh.
Để điều trị, đa số mọi người sẽ tìm đến Thuốc tây vì chúng thường mang lại hiệu quả mau chóng. Nhưng cách điều trị này lại tiềm ẩn nguy cơ gây nhiều tác dụng phụ. Do đó, nếu như bệnh đang nhẹ bạn có thể tham khảo các bài Thuốc dân gian, đặc biệt là có cách chữa đau dạ dày bằng cây nhọ nồi. Đây là phương pháp đơn giản, dễ làm mà còn tiết kiệm chi phí. Nhưng một câu hỏi đặt ra là vì sao loại cây này có thể chữa được bệnh đau dạ dày?
Theo Đông y, cây nhọ nồi có vị chua ngọt, có tác dụng cầm máu, thanh nhiệt, giúp mát huyết, trị mề đay, chảy máu cam, viêm gan tạng và cả bệnh đau dạ dày, xuất huyết dạ dày. Chưa hết, theo các nghiên cứu hiện đại cho thấy, trong thành phần của cây nhọ nồi chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là vitamin K. Cũng chính vì vậy mà nó có tác dụng cầm máu, đồng thời còn giúp tăng cường sức khỏe cho người bệnh.
Để chữa bệnh đau dạ dày bằng cây nhọ nồi, bạn có thể tham khảo và áp dụng theo các các h dưới đây:
Chuẩn bị những cây nhọ nồi tươi, đem rửa sạch, cho vào máy xay cùng với chút nước rồi xay nhuyễn. Sau đó ép lấy nước, lọc bỏ bã và dùng nước này để uống. Thực hiện hàng ngày để mang lại tác dụng tốt nhất.
Chuẩn bị 50g cây nhọ nồi, 4 quả táo, 25g bạch cập, 15g cam thảo. Các nguyên liệu rửa sạch, cho vào nồi rồi sắc lên với nước. Dùng nước Thuốc thu được chia thành 2 lần uống, uống hết trong ngày. Bài Thuốc này không chỉ có tác dụng làm giảm các triệu chứng đau dạ dày mà nó còn có khả năng trị chảy máu dạ dày.
Lấy cây nhọ nồi, lá trắc bá đem rửa sạch, sao khô. Sau đó cho chúng vào ấm, thêm hoa hòe, hương phụ, gạo nếp và đun sôi lên với nước dưới ngọn lửa nhỏ. Chia lượng nước vừa thu thành 2 lần uống sáng và tối.
Cỏ nhọ nồi, rễ cây đậu ván, kinh giới, hương phụ đem rửa sạch, sao khô cùng với bột sừng trâu. Đem tất cả các nguyên liệu này bỏ vào ấm, thêm khoảng 1 lít nước vào và đun sôi dưới ngọn lửa nhỏ. Giống như các bài Thuốc khác, bạn cũng đem chia lượng Thuốc thu được thành 2 lần dùng, uống hết trong ngày vào hai buổi là sáng và tối.
Chữa bệnh đau dạ dày bằng cây nhọ nồi là bài Thuốc dân gian đã được áp dụng từ lâu. Đây là một loại thảo dược lành tính, do đó nó sẽ không gây hại cho bệnh nhân khi sử dụng trong thời gian dài. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả, bệnh nhân cần chú ý một số vấn đề sau đây:
Đau dạ dày là bệnh lý phổ biến. Các triệu chứng mà nó gây ra sẽ khiến người bệnh cảm thấy đau đớn, khó chịu. Để làm giảm những biểu hiện như đau thượng vị, khó tiêu, ợ hơi, ợ chua, ăn uống không thấy ngon miệng… bạn có thể áp dụng bài Thuốc chữa đau dạ dày bằng cây nhọ nồi mà chúng tôi hướng dẫn trên đây.
Chủ đề liên quan: