Để bảo vệ sức khỏe đường tiêu hóa, bạn nhớ hạn chế ăn 3 món sau:
Ảnh minh họa: Treehugger
Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng thường xuyên ăn các món ngâm chua làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày lên 4 lần. thực phẩm bảo quản, hàm lượng nitrit cao hơn, khi vào cơ thể sẽ tạo ra nitrosamine trong môi trường dạ dày, đây là chất rất dễ gây ung thư.
Ngoài ra, quá nhiều muối trong đồ ăn sẽ làm tổn thương niêm mạc dạ dày, khi tiếp xúc với các chất gây ung thư sẽ gây hại trầm trọng hơn cho cơ quan này.
Niêm mạc đường tiêu hóa của con người rất mỏng manh, chỉ có thể chịu đựng thức ăn ở 50 - 60 độ c. vì vậy, những ai hay ăn đồ vừa nấu chín nên lưu ý bảo vệ sức khỏe.
Nếu bạn ăn đồ nóng thường xuyên, niêm mạc bị tổn thương kéo dài, khó chữa, dễ tiến triển thành ung thư.
Thịt rán ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra hydrocarbon thơm đa vòng, trong đó có benzopyrene. đây là loại hóa chất sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh đường tiêu hóa như ung thư dạ dày và ruột.
- Ợ chua, khó thở
Chủ đề liên quan:
bệnh dạ dày dạ dày đau dạ dày đường tiêu hóa khỏe hơn món ăn quen thuộc món quen thuộc Quen thuộc thói quen tốt