Tình yêu và giới tính hôm nay

Bạn gái tuyên bố không muốn sinh con, tôi phải làm sao?

Bạn gái tôi cho rằng, không nhất thiết phải có con để kết nối tình cảm. Nếu như một mối quan hệ cần đến đứa trẻ để níu giữ thì đó là một cuộc hôn nhân thất bại.

Những ngày này, nhìn đám cưới của bạn bè, người thân tôi lại chạnh lòng...

Tôi và bạn gái quen nhau hơn 1 năm nay. bạn gái tôi là người không có bất cứ điểm gì để chê. ai cũng khen cô ấy xinh xắn, có công việc ổn định, tư tưởng hiện đại.

Thời gian quen nhau, chúng tôi hòa hợp về nhiều mặt. ở bên cô ấy, tôi thực sự rất hạnh phúc và bị cuốn hút bởi cá tính, sự thông minh của đối phương. ngược lại, bạn gái cũng dành nhiều tình cảm cho tôi.

Chúng tôi cùng nhau đi du lịch, đi phượt và tham gia các chuyến thiện nguyện khiến tôi cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn.

Nhưng rồi chuyện xảy ra đã khiến tôi suy nghĩ rất nhiều.

Tuần vừa rồi, người chị họ của tôi sinh con, tôi rủ cô ấy cùng đến thăm. Buổi thăm hỏi diễn ra bình thường, tuy nhiên lúc ra về người yêu tôi bỗng nói: “Em không hiểu tại sao chị ấy lại sinh thêm con?”.

Tôi ngạc nhiên thì người yêu tôi giải thích, chị ấy đã có một đứa con đầu hoàn toàn khỏe mạnh, nhanh nhẹn. Bây giờ, kinh tế của gia đình chị ấy có vẻ khó khăn, chồng lại công tác xa. Đứa trẻ ra đời sẽ rất vất vả cho cả mẹ lẫn con.

Người yêu tôi còn bày tỏ quan điểm, không muốn có con sau khi kết hôn.

Cô ấy nói rằng, các cặp đôi kết hôn không nhất thiết phải có con để kết nối tình cảm. Nếu như một mối quan hệ cần đến đứa trẻ để níu giữ nhau thì đó là một cuộc hôn nhân thất bại.

Cô ấy cũng khẳng định, trước khi sinh con, phải chuẩn bị tâm lý thật kỹ càng. Khi thật sự yêu trẻ và đảm bảo cho đứa trẻ ra đời được hưởng những sự chăm sóc tốt nhất về tình cảm lẫn vật chất thì hãy sinh con. Còn không làm được những điều ấy, gia đình sẽ có lỗi với đứa trẻ.

“em thấy nhiều cha mẹ quá ích kỷ. họ sinh con chỉ thỏa mãn những mục đích của mình như có người nối dõi, có con cho đỡ buồn, có con để trông cậy lúc tuổi già… đấy là họ suy nghĩ cho bản thân, không suy nghĩ cho đứa trẻ”, cô ấy nói thêm.

Người yêu tôi cho biết, cô ấy chưa chuẩn bị một cách đầy đủ để chào đón đứa trẻ. Cô ấy sẽ kết hôn và hưởng thụ cuộc sống một cách tối đa như đăng ký học thêm các môn thể thao, nghệ thuật… điều mà trước đây cô ấy chưa có thời gian để làm.

Sau đó, cô ấy đi du lịch, khám phá những miền đất mới cùng bạn đời. Cô ấy cũng làm việc thật chăm chỉ để tích lũy tài sản. Sau này về già, cô ấy sẽ tìm một trung tâm dưỡng lão phù hợp để sinh sống, không làm phiền đến ai.

Chúng tôi đã tranh cãi rất nhiều. tôi đưa ra nhiều lý do như việc sinh con là trách nhiệm duy trì giống nòi, không có con, cuộc sống hôn nhân sẽ nhàm chán, cô đơn… nhưng những lý lẽ của tôi không thể thuyết phục được cô bạn gái kiên định và cá tính.

Sau nhiều lần tranh luận thậm chí là to tiếng, người yêu tôi mới xuống nước: “Hiện tại, quan điểm của em vẫn là như vậy. Có thể trong tương lai, em sẽ suy nghĩ khác đi nhưng dù thế nào, em vẫn mong anh tôn trọng nguyện vọng của em. Nếu không tìm được tiếng nói chung, chúng ta khó có thể đi cùng nhau lâu dài”.

Tôi nghe điều đó mà chán nản. tôi là con trai duy nhất trong gia đình có 3 chị em. các chị tôi đều đã lập gia đình, sinh con nhưng tôi biết bố mẹ tôi vẫn rất mong ngóng có cháu nội.

Nay, bạn gái tôi không chịu sinh con, tôi ăn nói với ông bà như thế nào? liệu chỉ 2 vợ chồng, cuộc sống hôn nhân của chúng tôi có thể suôn sẻ trong khi bản thân tôi thực sự rất yêu mến trẻ con.

Xin độc giả phân tích giúp tôi và cho tôi biết, tôi nên làm thế nào để mối quan hệ của chúng tôi trở lại tốt đẹp? Hiện chúng tôi vẫn còn chiến tranh lạnh với nhau.

Cảm ơn mọi người.

Theo Độc giả (27 tuổi)

Vietnamnet

Mạng Y Tế
Nguồn: Dân trí (https://dantri.com.vn/tinh-yeu-gioi-tinh/ban-gai-tuyen-bo-khong-muon-sinh-con-toi-phai-lam-sao-20200616061215149.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY