Khoa học hôm nay

Bánh bao người ngoài hành tinh, món ăn nhìn thôi đã thấy sợ

Những chiếc bánh bao Nhật Bản này chắc chắn không dành cho những ai yếu tim.

Thế giới đầy rẫy những món ăn kỳ lạ, người đã ăn quen thì bảo ngon, người chưa đụng đến vì quá sợ hãi, ví dụ như món cá lên men, món kiviaq đáng sợ, natto đậu nành lên men....

Bánh bao ‘người ngoài hành tinh’, món ăn nhìn thôi đã thấy sợ.

Ở nhật bản những chiếc bánh bao bọc ngoài sinh vật ghê sợ này cũng là một trong những ví dụ đó. tất nhiên, để có được một trải nghiệm thú vị trọn vẹn nhất, bạn cũng phải có tinh thần dũng cảm để chiến thắng nỗi sợ trước thế giới ẩm thực đầy phức tạp ở xứ sở hoa anh đào.

Thành phần chính đến từ một loài cá trông kinh dị nhất thế giới, nhầy nhụa giống lươn, còn được gọi là "Người ngoài hành tinh” của Biển Ariake.

Những sinh vật mà nhìn vào người ta không phân biệt được đó là răng nhọn hay do thiếu mắt, trở thành món ăn chính của người dân địa phương ở tỉnh saga, nhật bản, nơi tiếp giáp với biển ariake.

Theo người dân địa phương, cá warusobo có thể ăn sau khi nướng hoặc sấy khô, nguyên con hoặc ở dạng bọt như thành phần chính trong một món súp hảo hạng, hoặc có thể như một hương liệu bổ sung trong tách rượu sake nóng hổi. đặc biệt, cá được sử dụng để làm nguyên liệu chính, thành phần trung tâm trong món bánh bao ariake dumplings.

Vào thời điểm được giới thiệu rộng rãi vào năm 2017 trong một hợp tác quảng cáo giữa chính quyền tỉnh saga và nhà hàng 'vương quốc bánh bao' có trụ sở tại tokyo, bánh bao ariake thu hút rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng do vẻ ngoài đặc biệt khác thường. những chiếc bánh bao truyền thống có phần đầu cá warusobo chiên hoặc luộc nhô ra bên ngoài.

Tại cửa hàng Vương quốc bánh bao, phần bánh từ loài cá warusobo chỉ được phục vụ trong một giới hạn nhất định, tuy nhiên nếu đi đến Saga, du khách có thể dễ dàng tìm thấy ở các nhà hàng.

Theo Hoàng Dung/Vietnamnet

Link bài gốc Lấy link

https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/banh-bao-nguoi-ngoai-hanh-tinh-mon-an-nhin-thoi-da-thay-so-274108.html

Theo Hoàng Dung/Vietnamnet

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/banh-bao-nguoi-ngoai-hanh-tinh-mon-an-nhin-thoi-da-thay-so/20210110023009723)

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY