Ẩm thực hôm nay

Bánh quế giòn rụm - món ăn vặt thần thánh của tuổi thơ nhưng ít ai biết nó lại có 1 công dụng vô cùng hữu ích thế này!

Đến snack cũng không ngon bằng bánh quế, món ăn vặt ngon bá cháy gắn liền với tuổi thơ của nhiều người.

Bánh quế giòn tan là Món bánh khó quên của tuổi thơ thế hệ 8X, 9X.

Món bánh này được làm chủ yếu từ bột mì và sữa. Để làm ra những hình tròn mỏng tang ấy người thợ cũng trải qua nhiều công đoạn cầu kỳ như trộn đều bột bánh rồi khéo tráng ra những hình tròn bằng nhau, sau đó lại đưa vào lò nướng, căn chỉnh đúng thời gian bánh ra lò. Vì bánh dẹt và rất mỏng nên chỉ sơ sẩy một chút thôi là sẽ bị cháy đen sì.

Cùng với sự phát triển của xã hội, món Hầu hết mọi người chỉ biết bánh quế dùng để ăn liền như mọi

lúc lên hà nội học tôi mới biết ở đây ăn bánh kem sinh nhật bằng đĩa giấy. bình thường ở nghệ an toàn ăn bình thường là cắt miếng Ồ hóa ra ở quê hương của bác, bánh quế lại có Đặc biệt sử dụng bánh quế thay đĩa giấy còn giúp mọi người tiết kiệm và bảo vệ môi trường.

Dưới chia sẻ của cô gái, ai cũng phải trầm trồ khi khám phá ra một trải nghiệm mới từ

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/banh-que-gion-rum-mon-an-vat-than-thanh-cua-tuoi-tho-nhung-it-ai-biet-no-lai-co-1-cong-dung-vo-cung-huu-ich-the-nay-20200622184932526.chn)

Tin cùng nội dung

  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đọc các câu tư vấn và các thông tin về Thu*c điều trị đột quỵ tại TPHCM, chúng tôi thấy rất phấn khởi vì y học phát triển, tay nghề của các BS TPHCM tiến quá nhanh. Đặc biệt, theo dõi chùm bài của TS.BS Nguyễn Huy Thắng, trưởng khoa bệnh lý mạch máu não BV Nhân dân 115, chúng tôi thấy phục TS Thắng quá!
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.