Ẩm thực hôm nay

Bào ngư chỉ 35K/con hãy tranh thủ mua về và nấu loạt các món vừa ngon vừa dễ làm từ loại hải sản này

Chẳng cần phải làm các món cầu kỳ, các chỉ em chỉ cần hấp, xào hay nấu cháo với bào ngư cũng đều rất ngon.

Bào ngư là loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao cung cấp protein và axit béo omega 3, một loạt các vitamin và khoáng chất, bao gồm iốt, phốt pho, sắt, cũng như vitamin b12 và e. bình thường bào ngư vốn có giá rất cao nhưng trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi bán bào ngư với giá khá rẻ, vì thế các chị em có thể dễ dàng mua bào ngư về cho gia đình mình.

Chỉ cần một bớt chút thời gian là các chị em có thể tự tay chế biến những món ăn từ bào ngư hấp dẫn và bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức. hãy cùng xem cách làm 3 món ăn đơn giản từ bào ngư mà chị em cũng có thể trổ tài được nhé!

Cách chọn và sơ chế bao ngư

- khi mua bạn dùng ngón tay ấn nhẹ vào cạnh bào ngư, nếu thấy đàn hồi thì đó là bào ngư tươi. bạn cũng có thể quan sát và chọn những con có thân tròn dày, nhiều thịt, thân mình không vết nứt, đồng đều.

- khi sơ chế bạn ngâm bào ngư vào nước rửa sạch rồi dùng bàn chải rửa sạch phần thịt của bào ngư, lưu ý làm sạch phần đen ở thịt bào ngư. sau đó dùng nước vo gạo để rửa sạch bào ngư lại một lần nữa. cuối cùng dùng ngón tay để tách phần vỏ với phần thịt bào ngư rồi lật ngược bào ngư rồi loại bỏ phần răng của nó.


Cách nấu cháo bào ngư

nguyên liệu: 500g bào ngư tươi, 300g xương ống, 200g gạo tẻ, 50g gạo nếp, 100g nấm rơm, hành lá, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu...

Cách làm cháo bào ngư

- bào ngư rửa qua với nước có pha chút rượu và gừng, để ráo.

- đem bào ngư hấp sơ, gỡ thịt, xào qua. bắc chảo lên bếp cho một ít dầu ăn, phi thơm hành tím và cho bào ngư vào xào qua.

- Gạo tẻ và gạo nếp vo sạch rồi cho vào hầm cùng nồi nước xương.

- Nấm rơm rửa sạch, bỏ chân, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch cắt nhỏ.

- khi cháo sôi và gạo nở đều thì cho bào ngư vào và nêm gia vị vừa ăn, cho nấm rơm băm nhỏ vào.

- Khi cháo sôi lại thì múc ra bát và cuối cùng cho thêm hành lá, tiêu, ớt bột hay mè tùy theo sở thích.


Cách làm bào ngư xào nấm đông cô

Nguyên liệu: 8 - 10 con bào ngư, 200g cải thìa, 10 nấm đông cô, 1 củ gừng vắt lấy nước, 2 củ hành tím, dầu ăn, gia vị: hạt nêm, nước mắm, đường, hạt tiêu...

Cách làm bào ngư xào nấm đông cô

- bào ngư rửa qua với nước có pha chút rượu và gừng, để ráo.

- Cải thìa rửa sạch, chẻ đôi, trụng qua nước sôi, vớt ra cho vào chậu nước lạnh.

- Nấm đông cô ngâm nước mềm, cắt bỏ chân.

- bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím, cho bào ngư vào xào, nêm nếm với hạt nêm, nước mắm, đường cho vừa miệng.

- Cho nấm đông cô vào xào cùng đến khi nấm mềm thì cho cải thìa vào xào cùng. Cuối cùng cho nước cốt gừng vào đảo đều là xong.


Cách làm bào ngư hấp tỏi

Nguyên liệu: 10 con bào ngư, 150g tỏi băm, 2 thìa nước tương, 2,5g muối, đường, nửa thìa dầu mè, 1 thìa cà phê hạt tiêu, một ít bột năng.

Cách làm bào ngư hấp tỏi

- bào ngư rửa qua với nước có pha chút rượu và gừng, để ráo.

- Cho tỏi băm, nước tương, gia vị, dầu mè, tiêu, bột năng vào tô, trộn đều, sau đó chan lên đĩa bào ngư.

- cho bào ngư vào nồi hấp trong khoảng 15 phút.

- khi bày bào ngư bạn có thể xếp bào ngư lại chiếc vỏ đã rửa sạch để món ăn thêm hấp dẫn hơn. rắc thêm chút hành vào là chúng ta có thể thưởng thức được rồi.

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/bao-ngu-chi-35k-con-hay-tranh-thu-mua-ve-va-nau-loat-cac-mon-vua-ngon-vua-de-lam-tu-loai-hai-san-nay-20200917103429939.chn)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY