Cá sơ chế sạch rồi cắt khúc, thấm khô nước. Gừng và gốc hành thái lát. Pha nước xốt bằng cách: Cho 20g đường vào bát, thêm 30g giấm, xốt cà chua, 15ml rượu nấu ăn, 15ml nước tương và chút muối vào, sau đó thêm 150g nước lọc vào khuấy đều.
Lăn cá qua tinh bột hoặc bột chiên giòn. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá vào chiên chín vàng hai mặt rồi cho ra đĩa.
Để lại chút dầu ăn trong chảo rồi cho gừng, gốc hành, tỏi và hoa hồi vào xào thơm. Thêm cá và nước xốt đã pha vào.
Cá chiên mặn ngọt là một món ăn vô cùng hao cơm trong những ngày lạnh. Thịt cá dai ngon thấm đều gia vị đậm đà rất ngon. Với món ăn này, bạn nên sử dụng cá biển sẽ ngon hơn cá nước ngọt đấy.