Giảm cân hôm nay

Bí kíp ăn nhiều mà không béo

Để ăn nhiều mà không béo thì đó là mơ ước của rất nhiều người, nhưng không phải ai cũng làm được. Và người Nhật đã làm được điều này rất giỏi.

Tất nhiên bạn không thể phủ nhận, người Nhật ăn uống rất cẩn thận và họ có nguyên tắc riêng cho mình. Nhưng đồng thời các món ăn của của họ nhìn thật đẹp mắt và hấp dẫn, lại vô cùng tinh tế, tốt cho sức khỏe và vẻ đẹp… Vì vậy, nhìn người Nhật rất ít khi thấy họ quá béo hoặc quá gầy, bởi họ luôn được ăn uống vô cùng khoa học và hợp lý. Một số điều cơ bản sau của người Nhật sẽ giúp bạn ăn nhiều mà không cần lo đến cân nặng của mình:

1. Uống nước canh trước

Trong bữa cơm hãy uống nước canh trước, nên là canh nấu thịt. Người Nhật họ luôn tuân thủ và đã thành thói quen như vậy. Bởi khi uống canh thịt sẽ khiến bạn có cảm giác no đầy bụng ngay từ đầu bữa ăn. Điều này sẽ giúp bạn ăn ít hơn.

Đã có một cuộc nghiên cứu tiến hành khảo sát trên 2.188 nam giới và 2.849 nữ giới. Các chuyên gia đã phát hiện ra rằng, chỉ số cân nặng cơ thể (BMI) của những người uống canh từ 5-6 lần trước bữa ăn trong một tuần sẽ thấp hơn 23 (đây là chỉ số lý tưởng), còn những người không thường xuyên uống canh trước bữa ăn có chỉ số BMI vượt qua 27.

2. Chọn thực phẩm tươi ngon

Người Nhật thường rất thờ ơ với đồ ăn nhanh, họ thường lựa chọn các loại thực phẩm như thịt, cá, các sản phẩm từ sữa, bánh ngọt.

Người Nhật cho rằng thực phẩm tươi ngon sẽ rất dễ khiến ta có cảm giác no. Đây là thói quen hoàn toàn trái ngược với người Mỹ, người Mỹ thường muốn bàn ăn đầy ắp thức ăn, sau bữa ăn họ lại ăn rất nhiều đồ ăn ngọt.

DavidKatz, tác giả của cuốn sách bán chạy “Phương pháp ăn” đã viết: “Nếu bạn coi việc ăn uống trở thành phương thức tiêu khiển, chọn lựa những nguyên liệu tươi ngon cho bữa ăn. Nếu làm được những điều đó, lượng calo trong các món ăn chắc chắn sẽ không cao”.

3. Ăn đồ ăn tươi

Đồ ăn tươi luôn được người Nhật ưa thích, bên cạnh đó nhiệt lượng trong trong đố ăn tươi sẽ được giảm mạnh.

Người Nhật thường có thói quen sử dụng 5 màu sắc cho các món ăn trên bàn ăn của họ: đỏ, xanh đen, vàng, trắng và đen tương ứng với các màu đó chính là ớt đỏ, bí, hành tây, đậu đen, súp lơ và bắp cải.

Đại học Cornell (Mỹ) đã tiến hành nghiên cứu với 6.500 người trưởng thành tại Trung Quốc và phát hiện ra rằng lượng thức ăn của một người Trung Quốc cao hơn người Mỹ 30%. Tuy nhiên, nếu so sánh về trọng lượng, người Trung Quốc lại nhẹ hơn người Mỹ đến 25%. Nguyên nhân của điều này chính là người Trung Quốc sử dụng rất nhiều đồ ăn thực vật.

4. Giữ thói quen ăn rau và trái cây

Các chuyên gia khuyên rằng chúng ta nên sử dụng nhiều loại rau chứ không phải là một.

Theo một nghiên cứu của Hiệp hội dinh dưỡng Tây Ban Nha, những người thích ăn dầu ôliu sẽ dễ dàng chấp nhận các món ăn từ rau, từ đó họ có thể giữ được vóc dáng mảnh mai của mình.

Đại học Harvard (Mỹ)đã tiến hành một cuộc nghiên cứu trong suốt 12 năm với 74.000 y tá và phát hiện ra rằng những người thường xuyên dùng rau và hoa quả làm thức ăn chính có cân nặng ít hơn những người bình thường 28%.

5. Không làm việc khác khi ăn

Có rất nhiều người Mỹ có thói quen dùng bữa trước màn hình ti vi, hoặc có một số người thì ăn đồ ăn nhanh trong lúc lái xe.

Tuy nhiên, người Nhật lại coi những hành động đó là mất lịch sự. Ngoài ra, chúng ta cũng rất khó để nhìn thấy một người Nhật uống cà phê khi đang lái xe.

Theo Eva, các chuyên gia chỉ ra rằng khi chúng ta ăn trong lúc làm việc, tham gia giao thông hay xem tivi, chúng ta rất dễ bị phân tâm và trong vô thức chúng ta sẽ ăn nhiều hơn, thậm chí khi đã no nhưng vẫn cứ ăn.

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khoẻ gia đình (https://suckhoegiadinh.com.vn/giam-beo/bi-kip-an-nhieu-ma-khong-beo-7441/)

Chủ đề liên quan:

Tin cùng nội dung

    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY