Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt bò chế biến sao cho mềm ngon, mới lạ? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp chị em trả lời câu hỏi ấy bằng cách làm khá đơn giản, thành phẩm đảm bảo sẽ giúp bạn thoát vai gái đoảng trong chớp mắt.
Nguyên liệu "nhỏ mà có võ" giúp món thịt bò lên hẳn một level mới chính là rượu vang!
Thịt bò hầm rượu vang
1
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và cắt thành dạng hạt lựu. Tỏi và nấm mỡ rửa sạch, rồi cắt làm đôi. Cà rốt nạo vỏ, cắt thành từng khúc nhỏ, dài khoảng 2-3 đốt ngón tay.
Cách làm bò hầm rượu vang
Với thịt bò, chị em cũng rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vuông dày khoảng 1.5cm. Sau đó, dàn đều phần thịt đã cắt ra bề mặt thớt, rắc 1/2 thìa cà phê muối lên và để khoảng 2 phút rồi cho thịt vào bát.
Cách làm thịt bò hầm rượu vang
Thịt ba chỉ hun khói, bạn hãy cắt theo chiều rộng của miếng thịt.
Cách làm bò hầm rượu vang
2
Bạn cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào chảo, dùng chổi quét để dầu ăn dàn đều trong lòng chảo rồi cho phần thịt bò đã thái vào chiên. mỗi mặt chiên khoảng 1 phút. chiên xong, bạn gắp thịt bò vào 1 chiếc nồi đế dày.
Cách làm bò hầm rượu vang
3
Cho vào chảo: 1 thìa cà phê dầu ăn, phần hành tây đã băm nhỏ, củ tỏi đã cắt đôi và cà rốt, đảo đều khoảng 2 phút trên ngọn lửa vừa. Khi hành tây đã dậy mùi thơm và ngả sang màu vàng nhạt, bạn cho 2 thìa canh sốt cà chua vào và tiếp tục đảo đều.
Cách làm bò hầm rượu vang
Tiếp theo, bạn đổ 500ml rượu vang đỏ vào chảo, khuấy đều 1 vòng rồi giảm lửa, để hỗn hợp sôi lăn tăn khoảng 2 phút.
Sau đó, bạn đổ hết hỗn hợp trong chảo vào chiếc nồi đế dày đang đựng thịt bò chiên ban nãy cùng 5-7 nhánh cỏ xạ hương và 3 thìa cà phê bơ lạt. cho nồi lên bếp, đun ở ngọn lửa nhỏ. sau khoảng 2 phút, bạn mở vung và khuấy đều hỗn hợp trong nồi 1 lần. bạn có thể nêm muối và hạt nêm tùy theo khẩu vị. bạn hầm thịt bò nhỏ lửa khoảng 60 phút thì tắt bếp, đậy vung.
Cách làm bò hầm rượu vang
4
Trong khi đợi hầm thịt bò với rượu vang, chị em hãy bắc chảo lên bếp. cho 1/2 thìa cà phê dầu ăn cùng phần thịt hun khói và nấm đã thái nhỏ, đảo đều khoảng 2 phút cho thịt săn lại và nấm chín.
Cách làm thịt bò hầm rượu vang
5
Bạn hãy chuẩn bị 1 chiếc đĩa sâu lòng, múc thịt bò hầm cùng nước sốt rượu vang và cà rốt ra đĩa, cho phần thịt hun khói cùng nấm lên trên.
Cách làm bò hầm rượu vang
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món thịt bò hầm rượu vang rồi đấy! món ăn có vị ngọt và ngậy nhờ rượu vang, bơ và cà rốt. thử ăn 1 miếng, bạn sẽ thấy thịt bò mềm và tan ra trong miệng, rất phê!
Thịt bò hầm rượu vang
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách mới lạ để chế biến thịt bò.