Ẩm thực hôm nay

Bí kíp hầm thịt bò ngon xuất sắc: Chỉ cần thêm 1 nguyên liệu quen thuộc này, thành phẩm đảm bảo giúp chị em thoát vai gái đoảng

Thêm một gợi ý để chị em chế biến thịt bò vừa ngon, vừa ghi điểm tuyệt đối trong mắt cả nhà: Học ngay cách làm bò hầm rượu vang nhé!

Các bước làm

    1. Sơ chế các nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu

    1. Nạc vai bò 1kg

Thịt bò chế biến sao cho mềm ngon, mới lạ? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp chị em trả lời câu hỏi ấy bằng cách làm khá đơn giản, thành phẩm đảm bảo sẽ giúp bạn thoát vai gái đoảng trong chớp mắt.

Nguyên liệu "nhỏ mà có võ" giúp món thịt bò lên hẳn một level mới chính là rượu vang!

Cách làm bò hầm rượu vang

Bí kíp hầm thịt bò ngon xuất sắc: Chỉ cần thêm 1 nguyên liệu quen thuộc này, thành phẩm đảm bảo sẽ giúp chị em thoát vai gái đoảng - Ảnh 1.

Thịt bò hầm rượu vang

1

Sơ chế các nguyên liệu

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và cắt thành dạng hạt lựu. Tỏi và nấm mỡ rửa sạch, rồi cắt làm đôi. Cà rốt nạo vỏ, cắt thành từng khúc nhỏ, dài khoảng 2-3 đốt ngón tay.

Bí kíp hầm thịt bò ngon xuất sắc: Chỉ cần thêm 1 nguyên liệu quen thuộc này, thành phẩm đảm bảo sẽ giúp chị em thoát vai gái đoảng - Ảnh 3.

Cách làm bò hầm rượu vang

Với thịt bò, chị em cũng rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vuông dày khoảng 1.5cm. Sau đó, dàn đều phần thịt đã cắt ra bề mặt thớt, rắc 1/2 thìa cà phê muối lên và để khoảng 2 phút rồi cho thịt vào bát.

Bí kíp hầm thịt bò ngon xuất sắc: Chỉ cần thêm 1 nguyên liệu quen thuộc này, thành phẩm đảm bảo sẽ giúp chị em thoát vai gái đoảng - Ảnh 4.

Cách làm thịt bò hầm rượu vang

Thịt ba chỉ hun khói, bạn hãy cắt theo chiều rộng của miếng thịt.

Bí kíp hầm thịt bò ngon xuất sắc: Chỉ cần thêm 1 nguyên liệu quen thuộc này, thành phẩm đảm bảo sẽ giúp chị em thoát vai gái đoảng - Ảnh 5.

Cách làm bò hầm rượu vang

2

Áp chảo thịt bò

Bạn cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào chảo, dùng chổi quét để dầu ăn dàn đều trong lòng chảo rồi cho phần thịt bò đã thái vào chiên. mỗi mặt chiên khoảng 1 phút. chiên xong, bạn gắp thịt bò vào 1 chiếc nồi đế dày.

Bí kíp hầm thịt bò ngon xuất sắc: Chỉ cần thêm 1 nguyên liệu quen thuộc này, thành phẩm đảm bảo sẽ giúp chị em thoát vai gái đoảng - Ảnh 7.

Cách làm bò hầm rượu vang

3

Hầm thịt bò với rượu vang

Cho vào chảo: 1 thìa cà phê dầu ăn, phần hành tây đã băm nhỏ, củ tỏi đã cắt đôi và cà rốt, đảo đều khoảng 2 phút trên ngọn lửa vừa. Khi hành tây đã dậy mùi thơm và ngả sang màu vàng nhạt, bạn cho 2 thìa canh sốt cà chua vào và tiếp tục đảo đều.

Bí kíp hầm thịt bò ngon xuất sắc: Chỉ cần thêm 1 nguyên liệu quen thuộc này, thành phẩm đảm bảo sẽ giúp chị em thoát vai gái đoảng - Ảnh 9.

Cách làm bò hầm rượu vang

Tiếp theo, bạn đổ 500ml rượu vang đỏ vào chảo, khuấy đều 1 vòng rồi giảm lửa, để hỗn hợp sôi lăn tăn khoảng 2 phút.

Sau đó, bạn đổ hết hỗn hợp trong chảo vào chiếc nồi đế dày đang đựng thịt bò chiên ban nãy cùng 5-7 nhánh cỏ xạ hương và 3 thìa cà phê bơ lạt. cho nồi lên bếp, đun ở ngọn lửa nhỏ. sau khoảng 2 phút, bạn mở vung và khuấy đều hỗn hợp trong nồi 1 lần. bạn có thể nêm muối và hạt nêm tùy theo khẩu vị. bạn hầm thịt bò nhỏ lửa khoảng 60 phút thì tắt bếp, đậy vung.

Bí kíp hầm thịt bò ngon xuất sắc: Chỉ cần thêm 1 nguyên liệu quen thuộc này, thành phẩm đảm bảo sẽ giúp chị em thoát vai gái đoảng - Ảnh 10.

Cách làm bò hầm rượu vang

4

Áp chảo thịt ba chỉ hun khói và nấm

Trong khi đợi hầm thịt bò với rượu vang, chị em hãy bắc chảo lên bếp. cho 1/2 thìa cà phê dầu ăn cùng phần thịt hun khói và nấm đã thái nhỏ, đảo đều khoảng 2 phút cho thịt săn lại và nấm chín.

Bí kíp hầm thịt bò ngon xuất sắc: Chỉ cần thêm 1 nguyên liệu quen thuộc này, thành phẩm đảm bảo sẽ giúp chị em thoát vai gái đoảng - Ảnh 12.

Cách làm thịt bò hầm rượu vang

5

Hoàn thành món ăn

Bạn hãy chuẩn bị 1 chiếc đĩa sâu lòng, múc thịt bò hầm cùng nước sốt rượu vang và cà rốt ra đĩa, cho phần thịt hun khói cùng nấm lên trên.

Bí kíp hầm thịt bò ngon xuất sắc: Chỉ cần thêm 1 nguyên liệu quen thuộc này, thành phẩm đảm bảo sẽ giúp chị em thoát vai gái đoảng - Ảnh 14.

Cách làm bò hầm rượu vang

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món thịt bò hầm rượu vang rồi đấy! món ăn có vị ngọt và ngậy nhờ rượu vang, bơ và cà rốt. thử ăn 1 miếng, bạn sẽ thấy thịt bò mềm và tan ra trong miệng, rất phê!

Bí kíp hầm thịt bò ngon xuất sắc: Chỉ cần thêm 1 nguyên liệu quen thuộc này, thành phẩm đảm bảo sẽ giúp chị em thoát vai gái đoảng - Ảnh 15.

Thịt bò hầm rượu vang

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách mới lạ để chế biến thịt bò.

Chúc bạn thành công với cách làm bò hầm rượu vang này nhé!

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/bi-kip-ham-thit-bo-ngon-xuat-sac-chi-can-them-1-nguyen-lieu-quen-thuoc-nay-thanh-pham-dam-bao-giup-chi-em-thoat-vai-gai-doang-20210422140039077.chn)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY