Bánh đào tiên có vị gần giống bánh dẻo nhưng ít ngọt hơn bánh dẻo và đa phần nguyên liệu chính là đậu trắng. Bột bánh dẻo chỉ dùng nhằm tạo độ khô mịn vừa đủ để dễ nặn bánh. Dưới đây sẽ hướng dẫn cách làm bánh ba trái đào tiên đơn giản nhất.
Bước 1: Trộn đều tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị (trừ đậu đỏ và phẩm màu) lại với nhau rồi đổ từ từ nước vào và nhào kĩ đến khi bột không dính tay.
Bước 5: Bạn dùng dao, khía một đường dọc miếng bột. Bạn dùng một cây đũa vào phẩm màu rồi dùng bàn chải chà nhẹ để phẩm màu phủ lên vỏ bánh lấm chấm giống đào thật.
Bước 6: Cho tất cả bánh vào nồi hấp vừa vặn chờ đến lúc chín là xong, bạn có thể đem ra thưởng thức ngay khi còn nóng hổi.
Theo Gia đình Việt Nam
Link bài gốc
Copy link
https://giadinhvietnam.com/bi-quyet-lam-banh-bao-trai-dao-tien-dep-mat-d154474.htmlChủ đề liên quan:
bánh bao đào tiên đẹp mắt làm bánh món ăn vặt món bánh ngon món ngon dễ làm trái đào trái đào tiên