Dinh dưỡng hôm nay

Bí quyết làm món ngao hấp trứng mềm ngon khó cưỡng

Ngao hấp trứng vừa ngọt vừa mềm lại rất thơm ngon, đặc biệt cả người lớn và trẻ nhỏ đều rất thích khi dùng với cơm trắng.

với vị mềm ngọt đặc trưng, ngao thường được nấu canh, hấp sả ớt, xào me hoặc nướng... tuy nhiên, món ngao hấp trứng là một biến tấu ngon miệng, dễ làm khác mà bạn có thể làm ngay nếu còn chưa biết ăn gì hôm nay nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Ngao tươi: 1kg

- Trứng gà: 3 quả

- Rau mùi, gia vị

Cách làm ngao hấp trứng như sau:

Ngao tươi mua về ngâm nước ít nhất 2 tiếng, sơ chế sạch rồi cho vào nồi thêm nước luộc sôi cho ngao há miệng.

Trứng gà đập ra bát đánh tan, thêm vào trứng 1 thìa gia vị.

Với ngao chín, các bạn nhặt lấy phần ruột ngao, sơ chế sạch và cho phần thịt ngao vào bát to. Có thể bớt lại vài con ngao nguyên vỏ để trang trí cho đẹp.

Rau mùi nhặt rửa sạch thái nhỏ. Cho thịt ngao vào bát to, xếp phần ngao còn nguyên vỏ lên trên, rắc rau mùi thái nhỏ.

Trứng đã đánh tan, các bạn lọc qua rây cho mịn, sau đó cho vào bát ngao đã chuẩn bị.

Cho bát ngao hấp trứng vào hấp cách thủy trong khoảng 15 phút cho trứng chín mềm là được.

Ngao hấp trứng vừa mềm vừa ngọt, không dầu mỡ nên không gây ngán khi dùng.

Ngao và trứng đều rất thích hợp dùng trong nhưng ngày hè oi bức vì vừa giàu chất dinh dưỡng lại lạ miệng.

Chúc các bạn ngon miệng với món ngao hấp trứng bổ dưỡng này nhé!

Theo Phương Anh/Infonet

Mạng Y Tế
Nguồn: Kiến thức (https://kienthuc.net.vn/an-ngon/bi-quyet-lam-mon-ngao-hap-trung-mem-ngon-kho-cuong-1390768.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY