An toàn thực phẩm hôm nay

Biết những bí mật “đáng sợ” ở nhà hàng, bạn sẽ phải cảnh giác khi gọi 7 món ăn sau

Có những món ăn bạn nên chú ý lưu tâm khi đi ăn nhà hàng bởi chúng không thực sự chất lượng như bạn nghĩ.

Chúng ta luôn tò mò về cách thức vận hành của các nhà hàng, quán ăn và đôi khi có những sự thật khiến chúng ta cảm thấy mất niềm tin khi ra hàng quán ăn, ngay cả những nơi được cho là sang trọng, đắt tiền.

Nếu biết những bí mật này, bạn sẽ phải suy nghĩ lại khi gọi một số món ăn bởi chất lượng, cách chế biến, bảo quản,... của chúng có thể không đảm bảo. tạp chí reader’s digest (mỹ) đã tổng hợp một số lời khuyên từ những đầu bếp và nhân viên nhà hàng trên thế giới.

1. Súp

Món khai vị của nhiều người là một bát súp nóng hổi để “lót dạ” trước khi thưởng thức những món chính. tuy nhiên đây có thể là một hỗn hợp các thực phẩm cũ, thừa từ những món ăn khác của nhà hàng. đầu bếp sẽ chế biến lại, ninh các nguyên liệu cho mềm và đậm vị, nêm nếm sao cho phù hợp với khẩu vị.

Ảnh minh họa.

Ngoài ra, món súp trong nhà hàng không dùng hết sẽ được bảo quản qua đêm và chất lượng của chúng thì không có gì đảm bảo cả.

2. Đồ chiên, nướng, được tẩm ướp nhiều gia vị

Khi đi ăn nhà hàng, bạn hãy nhớ một quy tắc chung: những món ăn được tẩm ướp nhiều gia vị và nấu chín ở nhiệt độ cao có thể “giấu” đi mùi vị và độ tươi của chúng khi chưa chế biến. đây cũng là cách mà các nhà hàng sử dụng để biến hóa các nguyên liệu không còn tươi mới, sắp hết hạn hoặc đã bị hỏng thành những món ăn thơm ngon.

3. Bánh mì

Tiết lộ của một số đầu bếp người mỹ trên tạp chí food network đó là những lát bánh mì trong nhà hàng đôi khi đến từ chỗ đồ ăn thừa của nhiều nơi khác. bánh mì được cắt lát và xếp gọn gàng trong giỏ, hoặc được nướng bơ tỏi hay chế biến lại nhằm biến chúng thành món ăn “ngon mắt”.

Vì vậy, tốt nhất bạn nên hạn chế ăn bánh mì trong nhà hàng, trừ trường hợp bạn có cơ sở để tin vào nguồn gốc của chúng.

4. Đồ chay

Đối với những tín đồ của món ăn chay, bạn thường mê đắm những món ăn “giả” nhìn như món mặn nhưng thực ra là đồ chay. nhưng hãy cẩn thận với những quán ăn chay bởi có thể nó không thực sự “chay”. các đầu bếp có thể vẫn sử dụng dầu mỡ động vật, nước mắm,... hoặc dùng chung dao, thớt khi chế biến các loại món ăn khác nhau.

5. Hàu sống

Nói một cách chính xác, bạn không nên ăn hàu sống ở những nhà hàng cách biển từ 160km trở lên. món ăn này cần có thời gian và cách bảo quản hợp lý để giữ được độ tươi ngon, nếu không nó sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn.

6. Cocktail

Lý do không nên uống cocktail ở nhà hàng khá là đơn giản. hoa quả trong những món đồ uống này thường không được rửa sạch đúng cách. bên cạnh đó, các bartender còn thường sử dụng tay trần và chạm qua rất nhiều đồ vật bám đầy vi khuẩn trong khi pha đồ uống cho bạn.

7. Đá

Đừng nên uống nước và cho quá nhiều đá vì bạn không thể biết được chúng có được đảm bảo vệ sinh hay không. từ nguồn nước để làm đá cho đến máy làm đá có được vệ sinh thường xuyên? các nhà hàng cũng thường nhập đá từ các cơ sở khác và chúng ta càng không rõ được xuất xứ của chúng ra sao.

Theo H.M/Phụ nữ Việt Nam

Link bài gốc Lấy link

https://phunuvietnam.vn/biet-nhung-bi-mat-dang-so-o-nha-hang-ban-se-phai-canh-giac-khi-goi-7-mon-an-sau-51202014916125616.htm

Theo H.M/Phụ nữ Việt Nam

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/biet-nhung-bi-mat-dang-so-o-nha-hang-ban-se-phai-canh-giac-khi-goi-7-mon-an-sau/20200916100907338)

Tin cùng nội dung

  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY