Ngoại Thần kinh hôm nay

Khoa Ngoại thần kinh còn gọi là khoa phẫu thuật thần kinh, giữ chức năng điều trị các bệnh lý liên quan đến yếu tố thần kinh bằng các phương pháp ngoại khoa, bao gồm phẫu thuật nội soi, vi phẫu thuật, can thiệp nội mạch, phẫu thuật tạo hình, mổ và cấy ghép. Các bệnh lý thường gặp của khoa Ngoại thần kinh như: u não, não úng thủy, thoát vị đĩa đệm, bệnh lý về chấn thương sọ não, đau dây thần kinh, dị dạng động tĩnh mạch, lún cột sống, ghép xương điều trị lao cột sống, dị dạng mạch máu não, khuyết sọ, túi phình mạch máu não, u dây thần kinh ngoại biên,...

BN185 và BN188 nâng tổng số ca nhiễm liên quan đến BV Bạch Mai lên 18: 1 bệnh nhân nằm khoa thần kinh, 1 nhân viên cung cấp nước sôi

Trong số 9 ca nhiễm Covid-19 được công bố tối 29/3, có 2 trường hợp liên quan đến BV Bạch Mai. Trong đó, 1 trường hợp là bệnh nhân điều trị 8 ngày tại Khoa Thần kinh, 1 trường hợp là nhân viên cung cấp nước sôi của Công ty Trường Sinh.

18h chiều 29/3, cả nước đã ghi nhận thêm 9 ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng số ca mắc tại Việt Nam lên 188. Trong số này có 2 trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai.

Cụ thể:

CA BỆNH 185 (BN185): Bệnh nhân nam, 38 tuổi. địa chỉ ở Đông Lao, Đông La, Hoài Đức, điều trị 8 ngày tại khoa Thần Kinh bệnh viện Bạch Mai.

Đến ngày 19/3/2020, bệnh nhân ra viện về nhà. Ngày 24/3/2020, bệnh nhân xuất hiện ho được lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 29/3/2020, kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-COV 2.

CA BỆNH 188 (BN188): Bệnh nhân nữ, 44 tuổi, địa chỉ tại Mỹ Hương, Mỹ Đức, Hà Nội, bệnh nhân là nhân viên của công ty Trường Sinh cung cấp nước sôi cho Bệnh viện Bạch Mai. Bệnh nhân ở cùng, tiếp xúc gần với bệnh nhân số 169 (nữ, 49 tuổi, là nhân viên cung cấp nước sôi của Bệnh viện Bạch Mai).

  16 ca mắc Covid-19 có liên quan BV Bạch Mai, trong đó có 6 nhân viên công ty Trường Sinh chuyên cung cấp dịch vụ cho viện

 • Việt Nam ghi nhận 179 ca nhiễm Covid-19: Thêm 4 nhân viên công ty Trường Sinh, chuyên cung cấp dịch vụ cho BV Bạch Mai

Ngày 22/03/2020, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ho, đau rát họng. Ngày 15/02/2020, bệnh nhân có về quê ăn giỗ, sau đó quay lại làm việc tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Giải Phóng và ngủ nghỉ tại đó, không đi đâu khỏi Bệnh viện Bạch Mai.

Hiện cả 2 trường hợp trên được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh và có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2, tình trạng sức khoẻ ổn định.

16 ca nhiễm Covid-19 liên quan đến BV Bạch Mai trước đó:

- BN 86,87: 2 nữ điều dưỡng của BV Bạch Mai được xác định dương tính với SARS-COV-2.

- BN 107: Nhân viên thiết kế đồ họa - con gái BN86, được xác định là ca bệnh thứ 3 liên quan tới BV Bạch Mai.

- BN 133: Bệnh nhân nữ 66 tuổi, trong tháng 3 có đến BV Bạch Mai điều trị bệnh tại khoa Thần Kinh.

- BN 161: Bệnh nhân khoa Thần kinh, nằm cùng phòng với BN133

- BN162: Con dâu BN161

- BN 163: Cháu gái của BN 161.

- BN 170: Đưa bố đi khám và điều trị tại BV Bạch Mai. Từ ngày 20-22/3, anh này đến mua và ăn cơm 5 lần tại căng tin bệnh viện.

- BN 172: Con dâu của BN133 chăm sóc mẹ 23 ngày tại BV.

- BN 168, 169, 174, 175, 176, 177, 178: Nhân viên của công ty Trường Sinh, chuyên cung cấp dịch vụ cho BV Bạch Mai, đều tiếp xúc với nhiều người.

Theo Nhịp Sống Việt

Mạng Y Tế
Nguồn: Kenh14 (http://kenh14.vn/bn185-va-bn188-nang-tong-so-ca-nhiem-lien-quan-den-bv-bach-mai-len-18-1-benh-nhan-nam-khoa-than-kinh-1-nhan-vien-cung-cap-nuoc-soi-20200329171545049.chn#mingid_comments_content)

Tin cùng nội dung

 • Sự căng thẳng do bị áp lực trong cuộc sống nếu không được giải tỏa nhất là đối với những người làm việc với cường độ cao, học sinh bị áp lực thi cử kéo dài có thể trở thành stress mạn tính dẫn suy nhược thần kinh, ... Để giảm bớt căng thẳng có thể áp dụng các động tác xoa bóp bấm huyệt sau đây.
 • Bệnh teo thần kinh thị là do sợi thần kinh thị giác (TKTG) ở người bệnh vì nguyên nhân nào đó mà phát sinh biến chứng làm ảnh hưởng đến công năng truyền dẫn các xung động của nó về trung ương thần kinh, làm cho người bệnh có thị lực giảm đi rõ rệt hoặc mất hẳn.
 • Nhiễm ấu trùng sán dải heo hệ thần kinh trung ương (hay còn gọi là nhiễm ấu trùng sán lợn hệ thần kinh trung ương – Neurocysticercosis) là bệnh ký sinh trùng phổ biến nhất của hệ thần kinh và là nguyên nhân chính của bệnh động kinh ở các nước đang phát triển. Đây cũng là một vấn đề trong các nước công nghiệp vì sự nhập cư của những người lành mang trùng từ các vùng dịch tễ.
 • Đau dây thần kinh là sự đau đớn do dây thần kinh gây ra. Khi bị đau dây thần kinh sinh ba, bạn thường thấy đau sắc bén như dao đâm, điện chích đột ngột ở xung quanh má hay vùng hàm hoặc cả hai.
 • Khảo sát dẫn truyền dây thần kinh giúp kiểm tra xem các dây thần kinh dẫn truyền các tín hiệu điện có tốt và có nhanh hay không.
 • Chăm sóc giảm nhẹ đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn bao gồm liệu pháp dinh dưỡng (xem phần Điều trị triệu chứng) và/hoặc điều trị bằng Thu*c
 • Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
 • Mùa đông, nằm gần cửa sổ có luồng gió lạnh thổi vào, sau khi ngủ tỉnh dậy thấy mặt bị méo xệch sang một bên thì đó là do liệt thần kinh số VII ngoại biên do lạnh.
 • Bệnh về da và tổn thương da là những vấn đề y tế phổ biến liên quan đến công việc. Người lao động ở mọi độ tuổi và ngành nghề đều có thể gặp các vấn đề về da liên quan đến nghề nghiệp. Bài viết này nói về những vấn đề về da liên quan đến nghề nghiệp và cách bảo vệ da tại nơi làm việc.
 • Bạn có thể có nguy cơ bị bệnh phổi liên quan đến công việc nếu không khí tại nơi làm việc chứa quá nhiều bụi, khói, khí gas, hơi hoặc sương mù. Việc hút Thu*c cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh phổi liên quan đến nghề nghiệp. Bài viết này cung cấp những thông tin cơ bản về các nguy cơ và cách phòng tránh.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY