Một ít đường, 1 thìa canh xốt ớt Doubanjiang, 15ml dầu hào, 15ml nước tương, 15ml rượu nấu ăn, dầu ăn.
Thịt bò thái miếng vừa ăn, ngâm trong nước khoảng 1 giờ cho ra bớt máu. Cho thịt bò vào nồi nước, thêm gốc hành và rượu nấu ăn vào luộc qua rồi vớt ra rửa sạch lại. Cà chua rửa sạch thái khối, rau mùi rửa sạch thái khúc.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi, gừng, hoa hồi, lá nguyệt quế, quế và đường vào đun cho đường tan chảy hoàn toàn thì thêm xốt ớt vào đảo đều.
Đổ ít nước sôi vào sau đó thêm cà chua rồi đun nhỏ lửa khoảng nửa giờ. Thêm đậu phụ chiên vào đun nhỏ lửa khoảng nửa giờ nữa là được. Cho rau mùi thái nhỏ vào là xong.
Thịt bò mềm ngọt, đậu phụ béo ngậy quyện với vị chua ngọt của cà chua thật thích hợp để ăn cùng với cơm trắng. Bạn chỉ cần thực hiện đúng theo các bước là đã có một món ngon mới toanh cho bữa cơm rồi!