Thịt vai băm hoặc xay nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ rồi băm vụn. Trộn thịt vai, mộc nhĩ với chút bột canh, hạt tiêu, hành khô băm nhỏ, dầu hào rồi viên thành những viên tròn. Cho 1 bát con nước vào nồi. Cho nước mắm và chút đường vào rồi đun sôi. Khi nước sôi thì thả các viên thịt vào, đun nhỏ lửa để thịt được chín mềm và ngấm gia vị. Múc thịt ra đĩa sâu lòng, rưới phần nước sốt lên trên là được.
Trứng gà 3 quả, thịt vai xay 1,5 lạng, mộc nhĩ 1 cái ngâm nở, thái vụn. Đánh tan trứng, thịt, mộc nhĩ, nước mắm, hạt tiêu, hành lá rồi cho hỗn hợp vào 1 đĩa inox sâu lòng. Cho vào lò nướng nhiệt độ 180 khoảng 30 phút là chả chín. Hoặc có thể chiên chả bằng chảo nhỏ sâu lòng với lửa nhỏ cũng được.
Măng tước nhỏ, rửa sạch, luộc 2-3 lần với nước có bỏ chút muối để loại bỏ chất độc. Rửa thật sạch lại măng rồi tráng lại một lần với nước sôi để nguội. Pha nước trộn nộm từ nước mắm, tỏi, ớt, đường và chút nước lọc rồi trộn măng thật đều cho ngấm. Lúc gần ăn trộn thêm ít lạc giã dập và rau kinh giới là xong.
Giá rửa sạch, đãi bỏ vỏ rồi để ráo. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Đun nóng dầu ăn rồi cho giá vào xào cho chín. Cho hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.
Bắp cải thái miếng vừa ăn, rửa sạch. Đun sôi nước với chút muối rồi cho bắp cải vào luộc chín và bày ra đĩa. Phần nước luộc giữ lại để làm canh.
Chủ đề liên quan:
bep eva bữa cơm món ngon dễ làm mon ngon moi ngay nau an nau an ngon thực đơn cơm chiều