Thịt bò mềm ngọt, đậu phụ béo ngậy hòa quyện với vị chua ngọt của cà chua khiến món ăn hấp dẫn vô cùng.
- Một ít đường, 1 thìa canh sốt ớt Doubanjiang, 15ml dầu hào, 15ml nước tương, 15ml rượu nấu ăn, dầu ăn.
- Thịt bò thái miếng vừa ăn, ngâm trong nước khoảng 1 giờ cho ra bớt máu. Cho thịt bò vào nồi nước, thêm gốc hành và rượu nấu ăn vào luộc qua rồi vớt ra rửa sạch lại.
- Bước 1: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi, gừng, hoa hồi, lá nguyệt quế, quế và đường vào đun cho đường tan chảy hoàn toàn thì thêm sốt ớt vào đảo đều.
- Bước 4: Thêm đậu phụ chiên vào đun nhỏ lửa khoảng nửa giờ nữa là được. Cho rau mùi thái nhỏ vào là xong.