Cho tôm thịt xay ra bát, thêm nước tinh bột vừa hòa vào trộn đều. Sau đó thêm 1 lòng trắng trứng cùng dầu ngô vào.
Bọc kín khuôn bằng màng bọc thực phẩm, đặt vào nồi hấp và hấp ở lửa vừa trong khoảng 20 phút. Sau khi hấp 20 phút, gỡ bỏ màng bọc thực phẩm sau đó quét một lớp mỏng lòng đỏ trứng lên trên chả thịt. Hấp thêm 5-10 phút là được. Chả chín, lấy ra khỏi khuôn rồi cắt miếng vừa ăn là xong.
Món chả thịt tưởng chừng như rất khó làm và mất nhiều thời gian. Nhưng nếu xem các bước làm trong công thức trên đây, bạn sẽ thấy làm món chả này không hề khó. Món chả mềm ngon, rất thích hợp với gia đình có người già và trẻ nhỏ.