An toàn thực phẩm hôm nay

Bún là món ăn sáng tuyệt vời nhưng 5 nhóm người sau nên tránh xa

Bún là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên đây không phải là thực phẩm thích hợp với tất cả mọi người.

Phụ nữ mang thai nên hạn chế ăn bún

Bún không phải là thực phẩm độc hại. tuy nhiên, trong quá trình sản xuất người làm bún có thể cho thêm hàn thế, chất tẩy trắng vào bún. các chất này cực kỳ nguy hiểm đối với sức khỏe. nó có thể gây ra ngộ độc tiêu hóa đối với người ăn.

Không những thế, các chất độc này có thể gây nguy hiểm cho thai nhi, làm ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé, gây ra những bất thường về gen, tạo ra dị tật bẩm sinh.

Trẻ nhỏ không nên ăn bún

Cha mẹ thường cho con ăn bún vì đây là món dễ ăn, ăn nhanh. tuy nhiên như đã nói ở trê, bún có thể chứa hóa chất do quá trình chế biến. nếu trẻ nhỏ ăn quá thường xuyên sẽ làm ảnh hưởng đến đường tiêu hóa.

Mẹ không nên cho các bé ăn bún quá sớm và hạn chế món ăn này đối với trẻ.

Người bị đau dạ dày, đại tràng không nên ăn bún

Những người bị bệnh đường tiêu hóa không nên ăn bún. nguyên nhân là do bún làm từ gạo ngâm với nước trong một thời gian dài. khi đó, quá trình lên men tinh bột sẽ xảy ra. người bị bệnh đường tiêu hóa ăn bún dễ gặp tình trạng đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu, hại dạ dày.

Người bị ốm, sốt không nên ăn bún

Những người bị ốm sốt nên tránh ăn bún vì nó có thể gây ra tình trạng lạnh bụng, khó tiêu, đi ngoài.

Trong khi đang ốm, sốt, tốt nhất nên ăn các món nhẹ, dạng lỏng như cháo, súp.

Phụ nữ sau sinh nên hạn chế ăn bún

Các chuyên gia không khuyến khích phụ nữ sau sinh ăn bún. nguyên nhân là do bún được tạo ra từ gạo ngâm nở chua và có thể kèm một số hóa chất đi kèm có thể làm ảnh hưởng đến tiêu hóa của mẹ và bé.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/bun-la-mon-an-sang-tuyet-voi-nhung-5-nhom-nguoi-sau-cho-dai-dong-dua-d287602.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/bun-la-mon-an-sang-tuyet-voi-nhung-5-nhom-nguoi-sau-nen-tranh-xa/20200906025153459)

Tin cùng nội dung

  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY