Nhiều người nghĩ rằng vỏ các loại củ quả chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. bởi vậy, họ thường rửa sạch và ăn cả lớp vỏ đó. trên thực tế, nhiều loại vỏ có chứa chất chống oxy hóa, chống lão hóa, giúp bạn giảm nguy cơ viêm nhiễm, tim mạch, ung thư.
Tuy nhiên, một số loại củ quả không thể ăn được vỏ và có thể gây rối loạn đường tiêu hóa:
Ảnh minh họa: NDTV
Trong vỏ khoai tây có chứa glycoalkaloid, một loại chất có thể gây ngộ độc mạn tính nếu bạn ăn thường xuyên. ở giai đoạn sớm, chúng thường không có biểu hiện hoặc có dấu hiệu không rõ ràng nhưng chúng tương đối nguy hại cho cơ thể.
Đặc biệt nếu khoai tây có vỏ xanh hoặc mọc mầm, nồng độ chất độc tăng cao hơn. mặc dù việc gọt vỏ khoai tây tốn thời gian, bạn tuyệt đối không nên bỏ qua.
Ảnh minh họa: The work of life
Đây là loại củ rất phổ biến được nhiều người lựa chọn ăn để giảm cân. ăn vỏ khoai lang không gây ngộ độc ngay lập tức nhưng chúng chứa chất độc gây hại cho gan.
Vỏ khoai lang có quá nhiều chất kiềm nên nếu bạn ăn thường xuyên sẽ khiến đường ruột có cảm giác khó chịu. đặc biệt các củ khoai lang có đốm nâu là dấu hiệu bị vi khuẩn tấn công.
Chủ đề liên quan:
các loại củ có hại cho sức khỏe củ quả khoai lang khoai tây Loại củ ngộ độc quả hồng Quen thuộc thuốc độc vỏ củ quả