An toàn thực phẩm hôm nay

Các loại rau củ gây tăng cân nhanh hơn ăn thịt, càng ăn nhiều càng phì nhiêu

4 loại rau củ này có khả năng hút nhiều dầu mỡ trong quá trình chế biến và khiến bạn dễ dàng tăng cân nếu ăn thường xuyên.

Rau củ xào

Khi xào rau chúng ta thường phải sử dụng một lượng dầu lớn để các nguyên liệu được trộn đều trong dầu và xào tới khi chín. những loại rau củ đậu cô ve, súp lơ, nấm sò... có khả năng hút dầu rất tốt. chúng sẽ trở thành món ăn chứa đầy chất béo không tốt cho cơ thể. ví dụ: 1 đĩa đậu cô ve xào (60g đậu sống), sau khi xào sẽ chứa khoảng 14g chất béo (hầu hết đều do dầu/mỡ trong lúc xào mang lại). lượng chất béo này gần bằng một nửa giới hạn dầu ăn được khuyến nghị (25-30g) mỗi ngày.

Các món rau củ om

Với hầu hết các món om, chúng ta thường phải cho dầu/mỡ vào để xào qua rồi mới thêm nước để ninh. rất nhiều loại rau củ có độ xốp như cà tím, khoai tây... sau khi om sẽ hút một lượng dầu lớn. ví dụ, một đĩa khoai tây và cà tím om (gồm 60 gram khoai tây, 100 gram cà tím và các loại gia vị khác) có thể chứa 25,3 gram chất béo. đây là lượng chất béo mà một người cần cho một ngày. ăn nhiều các món này sẽ khiến chúng ta dễ tăng cân.

Ảnh minh họa.

Các loại rau củ chiên

Rau chủ chiên giòn (như món tempura của Nhật, khoai tây, khoai lang chiên) chứa rất nhiều chất béo. Ví dụ, một củ khoai tây lớn đem chiên có thể chứa 17,8 gram, bằng một nửa lượng dầu ăn khuyến nghị trong một này. Ngoài ra, thức ăn được chiên rán ở nhiệt độ cao và hâm đi hâm lại nhiều lần có thể sinh ra các chất độc hại như benzopyrene, amin dị vòng và acrylamide.

Các loại rau củ có nhiều chất nhầy

Các loại rau củ có chứa chất nhầy như đậu bắp, khoai mỡ rất tốt cho sức khỏe. phần chất nhầy có chứa protein có lợi cho cơ thể con người tuy nhiên bạn không thể dùng loại rau củ này để làm thức ăn giảm cân. nguyên nhân là do chất nhầy này rất dễ hút dầu mỡ. khi xào hoặc chiên các loại rau củ này, chúng hút rất nhiều chất béo. khi ăn, bạn sẽ trực tiếp "uống dầu mỡ" và nhanh chóng tăng cân.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/4-loai-rau-cu-gay-tang-can-nhanh-hon-an-thit-cang-an-nhieu-cang-phi-nhieu-d294546.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cac-loai-rau-cu-gay-tang-can-nhanh-hon-an-thit-cang-an-nhieu-cang-phi-nhieu/20201117091934024)

Tin cùng nội dung

  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Mẹo chi tiêu rau củ giúp bạn bạn không tốn nhiều chi phí để có được rau củ . Đây là một số mẹo nhằm trữ trái cây và rau.
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Những năm gần đây, tình trạng táo bón trong giới thanh niên, đặc biệt là các chị em nơi công sở đang ngày càng tăng mạnh. Nguyên nhân chủ yếu do áp lực công việc lớn, tâm lý căng thẳng quá mức, cộng thêm ít vận động, ngồi lâu trong văn phòng…
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY