Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Cách bảo quản phô mai tươi chuẩn nhất

Phô mai tươi là món ăn được rất nhiều người ưa thích nhưng bạn cần thận trọng trong cách bảo quản.

Về cơ bản, phô mai tươi là một dạng của phô mai, đều là sản phẩm từ sữa, trong thành phần chứa nhiều protein và chất béo từ sữa. Phô mai tươi có nguồn gốc từ phương Tây, được người phương Tây ưa chuộng sử dụng trong chế biến các món ăn hoặc làm món ăn nhẹ cho trẻ vì nó cung cấp dồi dào canxi, chất hỗ trợ hấp thụ canxi cũng như các chất dinh dưỡng khác cần thiết cho trẻ.

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Phô mai tươi là một trong những món ăn được unicef khuyên dùng bởi nó đáp ứng đầy đủ nhu cầu dưỡng chất thiết yếu, đồng thời vẫn đảm bảo được khẩu vị nhờ hương vị chua, béo, thơm đặc trưng. cũng vì thế, phô mai tươi hợp với sở thích của trẻ và thường được chọn làm món ăn vặt cho trẻ nhỏ.

Phô mai tươi còn là một món ăn rất thích hợp vì độ mềm, mượt và dịu, giúp các bé đến giai đoạn tập ăn dặm làm quen dần với các món ăn có độ rắn, độ cứng trong độ tuổi từ 6 tháng trở lên. vì thế, hiện nay các mẹ ở việt nam thường chọn các sản phẩm phô mai tươi để chế biến thành các món ăn cho trẻ hoặc tự mình làm phô mai tươi để cho trẻ ăn vặt hàng ngày.

Phô mai tươi được chế biến theo công thức dành riêng cho trẻ thường rất dễ ăn, với vị mềm, mượt, thơm mát, không có vị béo ngậy nên không khiến trẻ kén ăn. ở một số loại phô mai tươi còn được bổ sung thêm thành phần hoa quả tươi, đa dạng mùi vị giúp trẻ được kích thích vị giác.

Ngoài canxi, thành phần của phô mai tươi còn có nhóm các vitamin b như vitamin b2 và vitamin b12. vitamin b2 có tác dụng thúc đẩy sự phát triển và tăng trưởng của tế bào, rất cần thiết cho quá trình phát triển của trẻ. còn vitamin b12 giúp cơ thể hoàn thiện một cách hoàn chỉnh, đảm bảo hoạt động của tế bào, các sợi mô và các cơ.

Cách bảo quản phô mai được lâu nhất?

Hãy giữ cho phô mai luôn ở nhiệt độ thấp và được để trong bao bì

Cách bảo quản phô mai tươi tốt nhất là bạn nên để trong bao bì đóng gói cẩn thận và cho vào ngăn mát của tủ lạnh, như vậy có thể giữ được phô mai trong 4 - 10 ngày.

Ngoài bao bì, bạn cũng có thể bảo quản phô mai trong hộp đựng thực phẩm, túi hút chân không để hạn chế chúng tiếp xúc với không khí nhé! phô mai bị hư một phần là do không khí, vì thế nên tránh cho chúng tiếp xúc với nhau.

Nhiệt độ tốt nhất để bảo quản phô mai

Để bảo quản phô mai tươi, bạn là nên cất vào ngăn mát trên cùng (để gần với nơi toả ra hơi lạnh) của tủ lạnh. một số loại phô mai sau khi mở phải sử dụng ngay nếu không sẽ khiến phô mai bị hư khi tiếp xúc với không khí.

Một số loại phô mai như mozzarella, bocconcini, treccia có thể được ngâm trong nước lạnh, vì các loại phô này được tạo ra trong môi trường nước. do đó, phô mai của bạn được tạo trong môi trường nào thì bạn nên bảo quản trong môi trường đó.

Vật liệu gói phô mai

Một sự lựa chọn tuyệt với để bảo quản phô mai chính là dùng túi hút chân không. vì túi hút chân không có thể giúp bảo quản phô mai được lâu mà vẫn có thể giữ được chất dinh dưỡng, cũng như hương vị và độ tươi ngon của phô mai.

Hoặc bạn có thể sử dụng một loại chất liệu khác để bọc phô mai là giấy nến. vì loại chất liệu này sẽ giúp miếng phô mai tránh được hơi nước và chống nấm mốc hiệu quả.

Theo Bằng Lăng/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/bao-ve-ntd/cach-bao-quan-pho-mai-tuoi-chuan-nhat-59649.html

Theo Bằng Lăng/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-bao-quan-pho-mai-tuoi-chuan-nhat/20211116040217611)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY