Dáng đẹp hôm nay

Cách bổ sung collagen tự nhiên từ thực phẩm giúp làn da khỏe đẹp mịn màng

Bổ sung thực phẩm giàu collagen không những cung cấp cho bạn nguồn Collagen dồi dào mà còn giúp da trẻ trung, khỏe mạnh, làm chậm lão hóa và ngăn ngừa nếp nhăn xuất hiện sớm.

Dưới đây là cách bổ sung collagen tự nhiên, an toàn từ thực vật và hiệu quả nhất mà bạn nên tham khảo.

Đậu nành

Đậu nành là nguồn thực phẩm rất giàu collagen tốt cho sức khỏe và làn da. Lượng Geniste trong đậu nành có chức năng trong góp phần vào quá trình sản sinh ra collagen và chống lão hóa da hiệu quả.

Theo nghiên cứu được các nhà khoa học Mỹ công bố năm 2012, những người thường xuyên uống sữa đậu nành có làn da mịn màng và có khả năng ngăn chặn được sự ảnh hưởng của tia cực tím tốt hơn.

Ngoài ra, đậu nành rất tốt cho phụ nữ và có thể coi là giải pháp hiệu quả để điều trị các triệu chứng rối loạn nội tiết tố nữ, tiền mãn kinh bởi đậu nành là một nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, giàu Isoflavones, chất đạm, chất béo chưa bão hòa, các vitamin, khoáng chất, carbohydrate phức hợp và chất xơ.

Tỏi

Tỏi là một loại gia vị phổ biến trong rất nhiều món ăn và hầu như đều có sẵn trong góc bếp, đây cũng là thực phẩm chứa nhiều collagen bạn cần bổ sung mỗi ngày. Chất sulfur có trong tỏi là chất giúp kích thích sản xuất collagen tự nhiên trong cơ thể và giúp cho da luôn chắc khỏe, mịn màng và có độ đàn hồi tốt.

Không những thế, trong tỏi còn chứa Alpha Lipoic Acid và Taurine giúp tăng khả năng sản xuất collagen rất hiệu quả.

Thực phẩm giàu vitamin C

Những loại trái cây có múi từ lâu đã nổi tiếng với lượng vitamin C cực khủng. Vitamin C là chất cần thiết để sản sinh ra collagen cũng như giúp tăng cường chức năng chống oxy hóa trong cơ thể để hạn chế quá trình lão hóa, ngừa nếp nhăn, bảo vệ da khỏi sạm, nám do tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời.

Vì thế bạn đừng quên bổ sung thêm chúng vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày để có làn da chắc khỏe.

Quả bơ

Bơ là một trong những thực phẩm giàu collagen nhất, được ví là thần dược dành cho sắc đẹp của phái nữ. Trong quả bơ có rất nhiều khoáng chất và vitamin giúp chống lại oxy hóa và tiêu diệt những gốc tự do trong cơ thể.

Ngoài ra, nó còn cung cấp lượng omega để kích thích quá trình tái tạo collagen, vì thế bạn hãy bổ sung thực phẩm chứa nhiều collagen tuyệt vời này.

Thực phẩm có màu đỏ

Lượng lycopene dồi dào được tìm thấy nhiều trong trái cây màu đỏ có thể giúp ngăn ngừa quá trình phá hủy cấu trúc tái tạo và hỗ trợ duy trì sản xuất collagen đều đặn, giúp lượng collagen có trong cơ thể hoạt động tốt hơn.

Hơn nữa, lycopene đóng vai trò như một loại kem chống nắng tự nhiên và giúp chống lão hóa da và cơ thể.

Rau mùi

Rau mùi là một loại gia vị được sử dụng rất phổ biến trong mỗi bữa ăn của gia đình Việt. Lượng vitamin C dồi dào có trong loại rau này có thể giúp thúc đẩy sản sinh collagen cho làn da khỏe đẹp.

Ngoài ra, rau mùi còn chứa axit linolenic cũng có khả năng chống lão hóa. Axit linolenic có chứa các chất chống oxy hóa chống lại các tế bào gốc tự do trong máu.

Theo giadinhvietnam.com

Mạng Y Tế
Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/cach-bo-sung-collagen-tu-nhien-tu-thuc-pham-giup-lan-da-khoe-dep-min-mang-20200420140544633.html)

Tin cùng nội dung

  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Những người được chẩn đoán bị Ung thư sẽ quan tâm đến việc dùng các Vitamin và các chế phẩm bổ sung như thực phẩm chức năng, các thảo dược và các chiết xuất đang được dùng rộng rãi để tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị.
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Phụ nữ độ tuổi từ 45 - 55, do chức năng buồng trứng suy giảm dẫn đến rối loạn nội tiết và hệ thống thần kinh thực vật. Có đến 85% phụ nữ lâm vào một tình trạng bệnh lý được gọi là hội chứng tiền mãn kinh (menopausal syndrome) ở các mức độ nặng nhẹ khác nhau. Biểu hiện bằng các triệu chứng như: rối loạn kinh nguyệt, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, ù tai, mất ngủ, tim hồi hộp, có các cơn “bốc hỏa”, thay đổi tính tình, dễ mệt mỏi.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY