Dinh dưỡng hôm nay

Cách làm bánh trung thu ngàn lớp đẹp mắt, cực đơn giản

Nếu đã quá quen với những chiếc bánh nướng, bánh dẻo trong mùa trung thu, bạn có thể học ngay cách làm bánh trung thu ngàn lớp dưới đây để thay đổi khẩu vị.

Nội dung bài viết

    Cách làm bánh trung thu ngàn lớp kiểu Nhật
      Nguyên liệu
  • Nguyên liệu 

Bánh trung thu ngàn lớp sẽ tạo nên điểm nhấn độc đáo cho mâm cỗ trung thu này của cả gia đình bạn. loại bánh này ít ngán hơn các loại bánh trung thu truyền thống nhờ lớp vỏ ngàn lớp giòn, vỡ vụn khi nhai trong miệng, không quá ngọt. cách làm bánh trung thu ngàn lớp cũng đơn giản hơn so với bánh truyền thống do không cần đến khuôn. mời bạn cùng phunuvagiadinh khám phá công thức ngay dưới đây!

Cách làm bánh trung thu ngàn lớp kiểu Nhật

Nguyên liệu

Cách làm

+ Cho đường, bơ, nước, dấm ăn vào máy đánh trứng rồi đánh quyện với nhau. 

+ Tiếp theo, rây bột mì vào hỗn hợp, nhào kỹ cho tới khi tạo thành khối bột mịn, dẻo.

+ Dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại, để bột nghỉ khoảng 30 phút.

+ Trộn đều bột mì, phẩm màu và dầu ăn với nhau tạo thành hỗn hợp mịn, dẻo. Nếu muốn chiếc bánh nhiều màu sắc hơn, bạn có thể chia bột thành nhiều phần khác nhau rồi đem trộn với phẩm màu.

+ Dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại, để bột nghỉ khoảng 30 phút.

+ Gọt vỏ khoai môn, rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ, hấp chín và nghiền nhuyễn.

+ Trộn đều phần khoai nghiền với dầu ăn, sữa tươi, bột bánh dẻo, đường.

+ Cho hỗn hợp lên chảo và sên trên lửa nhỏ đến khi tạo thành khối quánh dẻo, không dính tay. Lưu ý sên đều tay, tránh để nhân bị cháy.

+ Chia phần nhân khoai môn thành các phần bằng nhau, viên tròn lại.

+ Sau khi ủ bột xong, bạn hãy lấy phần vỏ bột nước và vỏ bột dầu ra rồi chia chúng thành các phần bằng nhau. Ước lượng trọng lượng của phần bột nước gấp đôi phần bột dầu.

+ Nhào lại các viên bột vừa chia cho thật dẻo mịn, đảm bảo khi cán bột thì chúng sẽ quyện vào nhau.

+ Ấn dẹt viên bột nước rồi cho phần bột dầu vào bên trong, sau đó vo tròn lại.

+ Cán viên bột thành hình dài dẹt. Sau đó, cuộn tròn miếng bột lại, xoay dọc và cán tiếp lần 2.

+ Sau khi cán miếng bột 2 lần, phần bột nước và bột dầu đã hòa quyện vào nhau, tiếp tục cuộn tròn miếng bột lại.

+ Sau khi cuộn miếng bột thành hình thon dài, bạn hãy dùng dao cắt đôi miếng bột thành 2 phần bằng nhau.

+ Ngửa phần mặt cắt của viên bột lên trên, cán tiếp lần 3 để bột thành hình dẹt tròn.

+ Cho nhân khoai môn vào chính giữa, nhẹ nhàng miết nhẹ tay để gói kín phần nhân lại.

+ Mở lò ở nhiệt độ 170 độ C trước khoảng 15 phút để làm nóng lò. Sau đó đặt bánh vào ngăn thấp hơn ngăn giữa 1 bậc, nướng 30 phút là bánh chín.

Cách làm bánh trung thu ngàn lớp trà xanh

Nguyên liệu 

Cách làm

+ Ngâm đậu xanh trong nước vài tiếng rồi vớt đậu cho vào nồi, đổ nước ngập hơn 1 đốt ngón tay. Đun đến khi sôi, gạt bọt và chờ đậu chín như cơm nhão.

+ Khi đậu chín, tắt bếp rồi trộn với đường, xay nhuyễn bằng máy sinh tố. Dùng rây lọc cho mịn.

+ Đổ hỗn hợp đậu vào chảo, sên trên bếp cùng bột trà xanh. Khi sên, thêm từ từ 65g dầu vào, sên từ từ đến khi nhân không dính chảo thì cho hỗn hợp bột bánh dẻo, bột mì cùng 65g dầu ăn vào khuấy đều, tạo thành khối kết dính.

+ Chia thành các phần bằng nhau, đảm bảo nhân trà xanh và trứng muối có trọng lượng khoảng 180g. Số nhân còn lại đem trộn với vỏ bánh.

+ Trộn đều các nguyên liệu dầu ăn, bơ đậu phộng, baking soda, nước đường tạo thành hỗn hợp sền sệt, nhồi thật mịn rồi cho bột nghỉ 30 phút.

+ Trải bột lên bàn phẳng, ấn dẹt rồi cho nhân trà xanh vào giữa, vo tròn viên bột rồi lại cán mỏng 3mm. Lần lượt gấp bột và cán lại, cứ như vậy 3 lần. Sau đó, cuộn tròn bánh lại, cắt thành các phần bằng nhau, trọng lượng khoảng 70g.

+ Ngửa phần bột vừa cắt nhỏ, cán thành hình tròn. Đặt vỏ bánh lên lòng bàn tay, miết nhẹ khum thành hình nón rồi đặt nhân trà xanh, trứng muối vào, viên tròn lại và thoa 1 lớp bột áo.

+ Cho bánh vào khuôn để tạo hình.

+ Nướng bánh ở 200 độ C trong lò nướng khoảng 10 phút rồi cho bánh xuống ngăn cuối cùng. Nướng thêm 5 phút rồi cho bánh lên ngăn giữa. Lưu ý chỉ để lửa trên. Tiếp tục nướng 10 phút đến khi mặt bánh hơi vàng thì xịt chút nước lên bề mặt bánh cho ẩm, phết hỗn hợp trứng lên. Tiếp tục cho vào ngăn giữa, nướng thêm 15 phút. Khi thấy bề mặt bánh vàng là được.

Trên đây là một số cách làm bánh trung thu ngàn lớp độc đáo, đẹp mắt và siêu hấp dẫn cho ngày tết đoàn viên. chúc bạn và cả gia đình sẽ thêm ấm cúng và hạnh phúc bên những chiếc bánh tràn đầy yêu thương do chính tay bạn làm!

Cúc Nguyễn | Theo Phụ nữ sức khỏe

https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/cach-lam-banh-trung-thu-ngan-lop-dep-mat-cuc-don-gian-378504.html

Theo Phụ Nữ Sức Khỏe

Link bài gốc

Copy link

https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/cach-lam-banh-trung-thu-ngan-lop-dep-mat-cuc-don-gian-378504.html

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/dinh-duong-2/cach-lam-banh-trung-thu-ngan-lop-dep-mat-cuc-don-gian-378504)

Tin cùng nội dung

  • Thời tiết khô, lạnh của mùa đông là điều kiện lý tưởng để virus cúm phát triển. Vì vậy đừng chủ quan với sức khỏe của bản thân và gia đình bạn trong dịp cuối năm này.
  • Những người có cơ địa quá mẫn cảm với thời tiết rất hay bị đau nhức đầu mỗi khi thời tiết thay đổi, dù sự thay đổi này là rất nhỏ.
  • Không ai muốn bị ngộ độc thực phẩm, nhất là sau bữa cơm ngày tết. Vì thế hãy trang bị cho mình những vũ khí đơn giản và hiệu quả để ngăn ngừa chuyện xấu xảy ra.
  • Với một số mẹo đơn giản sau đây, bạn có thể tham khảo để phòng tránh bệnh cảm lạnh và cảm cúm một cách hiệu quả:
  • Một số vết cắn của côn trùng không gây nguy hiểm tới sức khỏe, nhưng khiến da mẩn đỏ, ngứa ngáy và cảm giác khó chịu.
  • Thận đóng vai trò quan trọng trong việc làm sạch cơ thể. Cũng như mạch máu, nếu bị tắc hoặc bịt lấp thì chúng không thể lọc máu, khiến các động, tĩnh mạch bị lão hóa.
  • Năm nay tôi 77 tuổi, bị bệnh sỏi thận tái phát, lại phải chạy chữa tốn kém. Thật may, ông anh cho một quyển sách chữa bệnh bằng cây nhà lá vườn.
  • Táo bón là bệnh lý thường gặp ở cả trẻ nhỏ và người lớn. Bệnh đơn giản nhưng lâu ngày có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng như viêm đại tràng mãn tính, trĩ, ung thư ruột già.
  • Ung thư dạ dày có thể tấn công mọi đối tượng và thường gặp nhất ở tuổi trung niên. Song bệnh có thể dễ dàng ngăn ngừa bằng những cách dưới đây.
  • Đau gót chân là trạng thái bệnh lý thường gặp, nhất là ở những người có tuổi và cao tuổi. Bệnh phát sinh chủ yếu do xương gót bị thoái hóa mọc gai xương, viêm bao hoạt dịch phần gót, viêm lớp đệm xương gót, viêm xung quanh gân cơ gót, viêm màng gân cơ bàn chân..., được biểu hiện bằng triệu chứng đau nhức ở gót chân với các mức độ khác nhau, đặc biệt là khi đột ngột đứng dậy, khi đi lại nhiều, ngồi nghỉ thì đỡ đau.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY