Dinh dưỡng hôm nay

Cách làm món đậu phụ om nấm hương lạ miệng

Món đậu phụ om nấm hương với đậu phụ mềm ngậy, nấm hương ngọt thơm, cùng sự đậm đà của tôm khô, lạp xưởng ngấm đều gia vị vô cùng đưa cơm.

Nguyên liệu làm đậu phụ om nấm hương

Đậu phụ

Tôm khô

Lạp xưởng

Nấm hương khô (loại nhỏ)

Hành lá

Gừng

Nước tương, dầu hào, muối, bột năng

Cách làm món đậu phụ om nấm hương

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nấm hương ngâm nở, rửa sạch.

Lạp xưởng thái lát.

Một nửa hành lá thái khúc, phần còn lại thái nhỏ.

Tôm khô rửa sạch ngâm mềm.

Đậu phụ thái miếng vừa ăn rồi lăn qua tinh bột cho tinh bột phủ đều miếng đậu.

Bước 2: Chiên đậu

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu vào chiên chín vàng hai mặt là được.

Bước 3: Đậu phụ om nấm

Đổ một ít dầu ăn vào chảo, cho hành lá thái nhỏ và gừng vào xào thơm sau đó đổ lạp xưởng và tôm khô đã ngâm mềm vào đảo đều. Thêm nấm hương, xào thơm.

Đổ đậu phụ chiên cùng nước tương, dầu hào, chút muối và nước vào đảo chung. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun cho đến khi các nguyên liệu chín tới (khoảng 3 phút).

Hòa chút bột năng với nước lọc rồi đổ vào chảo đậu phụ, đun cho xốt hơi sánh lại thì thêm hành lá thái khúc vào rồi tắt bếp. 

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Cho món đậu phụ om nấm hương ra bát và thưởng thức với cơm trắng rất ngon.

Món ăn hấp dẫn với đậu phụ mềm ngậy, ăn kèm với nấm hương ngọt thơm, cùng sự đậm đà của tôm khô, lạp xưởng ngấm đều gia vị vô cùng đưa cơm. 

Theo Thu Chang/ Gia Đình Việt Nam

https://giadinhvietnam.com/cach-lam-mon-dau-phu-om-nam-huong-la-mieng-d159234.html

Theo Gia Đình Việt Nam

Link bài gốc

Copy link

https://giadinhvietnam.com/cach-lam-mon-dau-phu-om-nam-huong-la-mieng-d159234.html

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/nau-gi-hom-nay-17/cach-lam-mon-dau-phu-om-nam-huong-la-mieng-371629)

Tin cùng nội dung

  • Ngâm rau sống qua nước muối rồi vớt ra, vẩy nước và ăn ngay chính là cách rửa sau sống sai bét, khiến bạn rước bệnh vào người.
  • Chỉ cần làm sai bước nêm gia vị này bạn sẽ khiến món sườn xào chua ngọt bị cứng, khô và chẳng còn thơm ngon, mềm ngọt nữa.
  • Các quý ông không cần phải đưa những người phụ nữ thân yêu của mình đi đâu xa trong ngày 20 tháng 10, chỉ cần xắn tay áo vào bếp, nấu những món ăn đơn giản, cũng khiến phái nữ ngập tràn hạnh phúc.
  • Khi những cơn mưa mùa hạ trút xuống, là lúc những ngọn rau rút ngoi lên mơn mởn. Mùa nóng, trên mâm cơm gia đình, có bát canh cua rau rút nấu với khoai sọ, giống như được bát canh Thu*c, vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng.
  • Với cái nắng chói chang trong những ngày hè, làm cho con người nhiều khi tưởng như không thể chịu nổi. Để có thể khắc phục tình trạng này, ngoài việc sử dụng các phương tiện chống nóng, như quạt, máy điều hòa không khí, vân vân, chúng ta cũng cần giúp cơ thể có thể tự điều tiết thân nhiệt, thông qua các món ăn có công hiệu thanh nhiệt, giải độc và bồi bổ sức khỏe, rất thích hợp trong những ngày hè oi bức.
  • Mùa hè oi bức, khiến nhiều người chán ngấy với các loại đồ chiên, đồ xào, họ tìm đến các loại rau quả khoái khẩu, để bổ sung năng lượng. Nhưng không phải loại rau nào cũng nên ăn nhiều vào mùa hè.
  • Tết với vô khối các món ăn nhiều đạm sẽ khiến bạn phát ngán. Nên chuẩn bị cho gia đình một thực đơn cơm tối chống ngán nhanh gọn, ngon miệng nhé!
  • Khí trời nóng bức của mùa hè ảnh hưởng đến sức khỏe con người, với các chứng thường gặp: khô khát, mồ hôi ra nhiều, hay giận dữ. Sau đây là cách chế biến thức ăn, nước uống phù hợp với dưỡng sinh mùa hè.
  • Kim chi không chỉ là món ăn kèm lý tưởng mà còn là nguyên liệu để chế biến nhiều món đơn giản như canh đậu phụ, cơm rang tôm, mì kim chi,...
  • Đam mê một thú tiêu khiển nào đó, có thể là một cách hay để giữ tâm trí tĩnh lặng, giúp bạn thoát khỏi những lo toan, bận bịu, những áp lực đang bủa vây trong cuộc sống, và thanh tẩy tâm hồn bạn. Thú tiêu khiển làm thư giãn, và giúp bạn sảng khoái tựa như thiền, vì bạn có thể buông tất cả những vướng bận.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY