Dinh dưỡng hôm nay

Không phải cho vào tủ lạnh, đây mới là cách bảo quản 10 loại thực phẩm tươi lâu cả tuần

Dưới đây là một số mẹo bảo quản thực phẩm đúng cách và tươi lâu hơn giúp bạn tránh lãng phí thực phẩm.

1. Cách để chuối chín chậm hơn

Chuối chín quá nhanh mà bạn không kịp ăn sẽ bị mềm nhũn và nẫu. Để tránh tình trạng này, bạn chỉ cần treo chuối lên và để tránh xa các loại trái cây khác,

Như vậy chuối sẽ tươi lâu hơn và không bị chín, nhũn quá nhanh.

2. Ngăn chuối cắt lát không bị thâm đen

Bạn chuẩn bị trước nguyên liệu để làm snack nhưng chuối cắt lát rất nhanh sẽ bị thâm đen chỉ sau vài phút. 

Khi đó hãy vắt một ít nước chanh lên lát chuối để giữ cho chuối không bị thâm.

Vì nước cốt chanh rất mạnh nên bạn có thể pha loãng với một chút nước để nhỏ lên chuối.

3. Bảo quản bánh quy tươi lâu

Sau khi nướng bánh quy, bạn cần bảo quản chúng trong lọ, hộp kín. nhưng dù có đậy kín đến đâu thì bánh quy cũng sẽ bị khô và cứng dần đi.

Một mẹo đơn giản để giữ bánh quy tươi lâu và cho một lát bánh mì vào trong lọ để bánh quy lấy độ ẩm từ bánh mì, giúp giữ độ mềm, tươi như vừa lấy ra từ trong lò nướng.

4. Chống mốc cho phô mai

Nhiều người thường bảo quản phô mai trong hộp hoặc gói bằng màng bọc nilon. tuy nhiên dùng màng bọc nilon có thể gây ẩm mốc.

Bạn hãy thêm vài giọt giấm vào phô mai để chống nấm mốc sinh sôi. Tuy nhiên đừng cho quá nhiều vì sẽ làm hỏng vị của phô mai.

Sau khi đã dùng giấm, bạn hãy gói chặt phô mai trong giấy sáp rồi để trong ngăn mát tủ lạnh.

5. Bảo quản bí ngô 

Để bảo quản bí ngô bạn hãy rửa sạch quả bí rồi dùng khăn lau thật khô.

Sau đó bạn cho một ít dầu ăn ra miếng vải sạch và xoa lên toàn bộ vỏ bí ngô, sao cho vỏ bí ngô bóng nhưng không quá dính nhờn là được.

6. Bảo quản rau thơm

Nếu bạn có quá nhiều rau thơm trong tủ và chúng sắp hỏng, hãy trộn chúng với một ít bơ và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. rau thơm của bạn sẽ có thể giữ được rất lâu và bạn chỉ cần lấy một lượng vừa đủ mỗi lần nấu nướng.

7. Bảo quản sốt guacamole

Sốt guacamole làm từ quả bơ nếu để trong tủ lạnh sẽ bị chuyển sau màu nâu chỉ sau vài giờ.

Cách bảo quản đúng là bạn dùng màng bọc thực phẩm đậy áp sát vào sốt và đẩy hết không khí ra ngoài để không khí không thể tiếp xúc với sốt.

Với cách này bạn sẽ có thể bảo quản sốt guacamole tươi tới 3 ngày.

8. Bảo quản măng tây

Cũng như đa số các loại rau tươi, măng tây không thể giữ quá lâu trong tủ lạnh vì phần gốc sẽ bị khô.

Giải pháp là bạn hãy cắm măng tây vào một cốc nước, để ngoài tủ lạnh trong vài ngày.

9. Tránh phô mai bị khô

Phô mai thường bị khô khá nhanh khi để trong tủ lạnh nếu không được bảo quản thích hợp. 

Hãy xoa một ít bơ lên các lát cắt của miếng phô mai để giúp phô mai giữ độ ẩm, chống khô.

10. Bảo quản gừng tươi

Gừng là nguyên liệu mà chúng ta thường không cần dùng hàng ngày hoặc với số lượng lớn. do đó để bảo quản gừng được lâu, tránh lãng phí, bạn hãy cho gừng vào ngăn đá tủ lạnh.

Cách này sẽ giúp bạn giữ cho gừng tươi từ 2-9 tháng và vẫn giữ được hương vị của gừng.

Theo Hoang Nguyen/ Gia Đình Mới

https://www.giadinhmoi.vn/khong-phai-cho-vao-tu-lanh-day-moi-la-cach-bao-quan-10-loai-thuc-pham-tuoi-lau-ca-tuan-d53497.html

Theo Gia Đình Mới

Link bài gốc

https://www.giadinhmoi.vn/khong-phai-cho-vao-tu-lanh-day-moi-la-cach-bao-quan-10-loai-thuc-pham-tuoi-lau-ca-tuan-d53497.html

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/meo-vat-trong-bep-210/khong-phai-cho-vao-tu-lanh-day-moi-la-cach-bao-quan-10-loai-thuc-pham-tuoi-lau-ca-tuan-393793)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY