Món đậu phụ nhồi thịt tuy giản đơn nhưng hương vị lại rất ngon. từng miếng đậu thanh mát cùng thịt đậm đà, ngòn ngọt, ăn rất vào cơm, đặc biệt lại phù hợp với khẩu vị nhiều người.
Bước 1: Đậu phụ cắt đôi theo chiều ngang. Dùng dao rạch hình vuông ở giữa mỗi miếng đậu nhỏ, dùng thìa múc phần đậu bên trong hình vuông ra nhưng không làm thủng đáy miếng.
Bước 3: trộn với phần đậu phụ được múc ra cho mịn. nêm bột canh, hành lá, hạt tiêu rồi trộn đều.
Bước 4: dùng thìa, xúc phần đã ướp gia vị vào giữa các miếng đậu. dùng thìa ấn nhẹ và miết cho mịn. làm lần lượt cho đến hết.
Bước 5: làm nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu nhồi vào rán vàng cả hai mặt. sau đó cho đậu ra đĩa.
Bước 6: cho một ít dầu ăn phi thơm hành củ sau đó cho vào xào. thêm nước mắm, bột canh, đường vừa đủ vào. đun cho đến khi nhuyễn bỏ đậu đã rán vào. đảo nhẹ để đậu quyện với cà chua. đun nóng lại thì tắt bếp nhấc ra.
Nguồn: http://vietq.vn/cach-lam-mon-thit-nhoi-dau-sot-ca-chua-... Nguồn: http://vietq.vn/cach-lam-mon-thit-nhoi-dau-sot-ca-chua-sieu-ngon-d146437.html
Chủ đề liên quan:
cà chua cách làm Cách làm món thịt nhồi đậu đậu sốt cà chua món thịt nhồi đậu nhồi đậu sốt cà chua thịt thịt nhồi đậu