Ẩm thực hôm nay

Cách làm món trứng cá sốt cà chua siêu ngon tại nhà

(MangYTe) - Trứng cá sốt cà chua là món ăn đơn giản dễ chế biến tuy nhiên lại còn khá mới lạ đối với nhiều gia đình. Để hay đổi khẩu vị cho bữa ăn gia đình trở nên hấp dẫn hơn thì một đĩa trứng cá sốt cà chua là sự lựa chọn tuyệt vời.

Món trứng cá sốt cà chua với những viên trứng nhỏ xíu sẽ bể tách tách khi nhai hoà quyện với vị thanh của cà chua và mùi thơm của thì là sẽ rất thú vị.

Nguyên liệu:

300 g trứng cá (cá hồi, cá chép, cá trắm)

3 trái cà chua

2 củ hành tím

Rau thì là, hành lá

Gia vị nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu…

 Nguyên liệu đơn giản để là món trứng cá sốt cà chua siêu ngon. Ảnh: Diệu Hằng

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch các nguyên liệu. Cà chua thái hạt lựu, hành tím thái lát, hành và thì là thái nhỏ

Cà chua thái hạt lưụ để khi đun nhanh nhừ hơn và tạo độ sệt cho nước sốt. Ảnh: Diệu Hằng  

Bước 2: Đun nóng dầu ăn chiên trứng cá nêm thêm ít muối vào chảo để tránh bị văng dầu.

 Khi chiên trứng cá nên bóc lớp màng bên ngoài và tán đều chảo để trứng ngấm gia vị. Ảnh: Diệu Hằng

Bước 3: Làm sốt cà: Cho dầu ăn vào chảo, phi hành tím cho thơm sau đó cho cà chua đã thái sẵn vào rồi nêm 1 muỗng nhỏ hạt nêm, để lửa nhỏ cho đến khi cà chua hơi sệt rồi cho hành lá và thì là vào. Tắt bếp nhấc ra.

Để cà chua nhanh mềm và tạo mùi thơm, khi đun cho thêm một ít nước mắm. Ảnh: Diệu Hằng

Bước 4: Khi ăn đổ sốt cà chua lên trứng cá đã chiên để món ăn giữ được độ nóng và  trứng cá không bị tanh.

Món trứng cá sốt cà chua đơn giản nhưng siêu ngon. Ảnh: Diệu Hằng 

 Diệu Hằng

Mạng Y Tế
Nguồn: VietQ (http://vietq.vn/cach-lam-mon-trung-ca-sot-ca-chua-cuc-ngon-tai-nha-d146732.html)

Chủ đề liên quan:

cà chua sốt cà chua trứng cá

Tin cùng nội dung

  • Dưa chuột, cà chua hay cà rốt đều là những loại rau củ phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi sử dụng nhiều các loại củ quả trên, bạn cần lưu ý tới các tác dụng phụ nguy hiểm của chúng.
  • Collagen là một loại protein quan trọng, chiếm tới 70% cấu trúc da và được phân bổ chủ yếu ở lớp trung bì, được xem như một loại thần dược giúp trẻ hóa làn da, níu kéo tuổi thanh xuân của phụ nữ.
  • Nhằm đảm bảo việc trao đổi chất chống suy nhược trong ngày hè, SKĐS xin giới thiệu một số món ăn dễ chế biến đáp ứng được nhu cầu này.
  • Theo y học cổ truyền, cà chua vị ngọt chua, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, chỉ khát, dưỡng âm và lương huyết, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như nhiệt bệnh phiền khát, can âm bất túc, hay hoa mắt chóng mặt, âm hư huyết nhiệt, tiêu hóa kém, loét dạ dày, tăng huyết áp…
  • Ngày trước, khi tôi học thi, mẹ tôi hay nấu canh cà chua với trứng cho tôi ăn và nói món ăn này rất bổ dưỡng...
  • Mụn trứng cá, Đông y gọi là thanh xuân đậu, phần nhiều do lỗ chân lông bị nhiễm khuẩn gây ra. Ngoài ra, tuyến bã nhờn phân tiết quá thịnh cũng là một trong những nguyên nhân gây mụn...
  • Kết quả nghiên cứu tiết lộ, nam giới duy trì ăn cà chua trong 10 bữa mỗi tuần có khả năng giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến 18%.
  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
  • Mụn trứng cá là chứng bệnh thường gặp ở tuổi dậy thì ở cả nam và nữ, bệnh còn gặp ở phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh. Mụn trứng cá có thể ở một vùng hoặc cả mặt, mức độ dày mỏng khác nhau, liên tục hay từng đợt, bệnh dai dẳng.
  • Mùa hè đến cũng là lúc mụn trứng cá có điều kiện phát triển. Trong môi trường nóng ẩm các tuyến ở da tăng cường bài tiết nhiều mồ hôi và chất bã nhờn dễ làm tắc lỗ chân lông khiến lượng chất bã nhờn không thoát ra ngoài mà tích tụ tạo thành nhân mụn.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY